Drogba gặp gỡ Lukaku, khuyên bảo đàn em “hãy biết nói những điều tốt đẹp”

Biểu tượng huyền thoại cũng là trung phong xuất sắc nhất mọi thời đại của Chelsea- Dider Drogba tin rằng người đàn em Romeo Lukaku còn trẻ và không tránh khỏi những phút bồng bột, dẫu vậy Lukaku chắc chắn sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng, mong hỏi từ người hâm mộ The Blues.

Đã rất lâu rồi, chuyện đã xảy ra vào 15 năm trước khi Mourinho lần đầu bị Chelsea sa thải vào tháng 10 năm 2007. Drogba khi đó đã thẳng thừng tuyên bố  bản thân anh muốn rời Chelsea và sẽ chẳng có điều gì có thể ngăn cản được anh thực hiện điều đó. Lúc đó Drogba có rất nhiều sự lựa chọn, 1 loạt những đại gia Châu Âu sẵn sàng trải thảm đón “voi rừng”.

Nhưng sau đầy rẫy những thị phi, Drogba vẫn lựa chọn ở lại Chelsea thêm 5 năm nữa, anh cùng đội bóng giành thêm 5 danh hiệu, trong đó có chức vô địch Champions League cao quý nơi anh đóng vai trò đầu tàu. Từ đó trở đi Drogba từ chỗ kẻ bị chửi rủa là phản bội đã trở thành tiền đạo được yêu mến nhất lịch sử đội bóng.

Giờ đây ở 1 góc độ nào đó chúng ta đang thấy Lukaku cũng ở trong tình cảnh tương tự. Dù cho sự trở lại của Lukaku ở mùa giải này vẫn chưa phải là rực rỡ nhưng việc tiền đạo người Bỉ có cho mình 2/3 bàn thắng của Chelsea trong chức vô địch Club World Cup vừa qua đã khiến Drogba huyền thoại tin chắc rằng các CĐV đội bóng cần cho chàng Romeo thêm thời gian

Drogba chia sẻ:

” Cậu ấy đã ghi 2 bàn, đưa Chelsea lên ngai vàng. Giống như trong quá khứ, tôi cũng đã nói những điều không hay về đội bóng y hệt cậu ấy bây giờ. 

Tôi dám nói vì tôi biết rằng mình có thể đối phó với áp lực đó. Có lẽ tôi cũng cần thứ áp lực đó để chơi tốt lên và thật tốt khi thấy tâm lý của Lukaku vẫn được duy trì tích cực. Cậu ấy là một cây săn bàn, cậu ấy đang có một giai đoạn khó khăn. Nhưng vùng dậy với chiếc cúp này sẽ giúp cậu ấy lấy lại sự tự tin.

“Tôi nghĩ cậu ấy sẽ làm được. Cậu ấy tự đặt ra áp lực nhất định. Trở về CLB nơi bạn khởi đầu khó khăn để chứng tỏ bản thân, Lukaku sẽ làm được, và cuối cùng cậu ấy sẽ chiến thắng áp lực.”