Đội tuyển Anh và sự trỗi dạy của người Arsenal

Có thể nói những cá nhân xuất sắc của Arsenal đang dần dần trở thành tương lai của Đội tuyển Anh nhờ sự thăng hoa ở câu lạc bộ.

Trong đợt tập trung tháng 11 này, Arsenal có 3 gương mặt được HLV Southgate gọi lên đội tuyển quốc gia.  Bukayo Saka và Aaron Ramsdale là hai cái tên vốn đã quá quen mặt, thì lần này sự xuất hiện của Smith Rowe rõ ràng là một nhân tố mới. Sự thăng hoa của Rowe từ đầu mùa giải cho đến lúc này  rõ ràng là điều tuyệt vời giúp anh chiếm được 1 suất lên tuyển.

Cả Rowe và Ramsdale  được ra sân trong trận cầu với San Marino, đó mới là trận đấu đầu tiên họ chơi cho tam sư. Và không mất quá nhiều thời gian để 2 con người này để lại dấu ấn chuyên môn. Rowe có cho mình bàn thắng cùng 1 kiến tạo, còn Ramsdale thì giữ sạch lưới.

smith-rowe-arsenal

Còn với Saka thì sao, anh đang trở thành nhân tố quan trọng nơi hành làng biên của tam sư. Anh được Southgate thử nghiệm ở vai trò 1 Wing-back trái và phát huy được tác dụng. Rõ ràng sự đa năng trên hàng công giúp thần đồng này ghi điểm rất lớn với các ông thầy tại Đội tuyển quốc gia.

Cả 3 cầu thủ của Arsenal vẫn còn rất trẻ và đang chơi rất hay.  Với những nỗ lực không ngừng ở CLB, không có lý do gì mà Southgate không tưởng thưởng cho 3 con người này 1 suất đá chính.

Thời gian tới, một thành viên khác của Arsenal có thể được trao cơ hội chính là Ben White. White cùng Gabriel Magalhaes tạo thành lá chắn thép trước khung thành. Tân binh đến từ Brighton đang ngày càng thi đấu chững chạc và anh có thể được “ăn cơm” tuyển trong thời gian tới. Đây vốn không phải điều xa lạ với White bởi anh thuộc một phần của ĐT Anh tham dự EURO 2020.

tinh-hoa-arsenal

Cũng giống như Smith Rowe, chỉ cần White giữ vững được phong độ thì anh không lo không có suất trên tuyển. Tất nhiên khả năng đó còn phụ thuộc vào phong độ của các trung vệ khác, từ sự thăng hoa, chấn thương, thì cơ hội mới mở ra với trung vệ 24 tuổi.

Arsenal bây giờ đang cung cấp cho tuyển Anh quá nhiều cầu thủ chất lượng. Và điều đó tốt cho cả họ lẫn tam sư.