Declan Rice tiết lộ cuộc gọi quan trọng của Chelsea ảnh hưởng đến tương lai

Theo những gì mà Delan Rice chia sẻ thì John Terry là thần tượng từ thời thơ ấu của ngôi sao này. Đã có một cuộc gọi trò chuyện giữa cả hai nhằm thuyết phục Rice có thể gia nhập Chelsea khi kỳ chuyển nhượng mùa hè mở cửa.

Fan Chelsea nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung có lẽ vốn không còn xa lạ gì với John Terry- huyền thoại, người đội trưởng mẫu mực của The Blues.  Người đội trưởng tận tụy đã giành cả đời cống hiến trong màu áo xanh thành London. Đứng trên phương diện tài năng và lòng trung thành không mội ai là không yêu mến Terry, tất nhiên Delan Rice cũng nằm trong số đó.

Mới đây trả lời trên kênh truyền hình Sky Sport với Garry Neviie, khi được hỏi về chuyện ai là người truyền cảm hứng cho bản thân nhất thì Delan Rice đã không ngần ngại mà khẳng định rằng chính là John Terry:

delan-rice-mu

” Tôi và John đã nói chuyện với nhau rất nhiều khi cả hai còn ở học viện Chelsea. Tôi luôn hỏi anh ấy mọi lúc, mọi nơi  khi có thể. Anh ấy là một người niềm nở và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều.

Terry luôn hỗ trợ vé cho các cầu thủ trẻ mỗi khi Chelsea có những trận đấu làm khách xa nhà. Nhờ thế mà đám nhóc chúng tôi có được những sự  trải nghiệm ở các sân vận động khác. 

Luôn luôn là anh ấy – với dòng chữ ‘JT 26’ ở sau lưng. Ngay cả khi tôi còn trẻ, tôi đã nói nếu tôi thành công, tôi muốn mặc số áo 26. Mặc dù tôi cảm thấy bây giờ tôi đã trưởng thành và phát triển hơn từ lúc đó, nếu không sẽ trông hơi kỳ dị.

Nhưng 100%, JT, anh ấy rất tuyệt vời với tôi. Khi tôi được giải phóng (hợp đồng), anh ấy đã nhấc điện thoại để gọi, anh ấy không cần làm vậy, lúc đó tôi chỉ mới 14 tuổi và đã được nói chuyện với thần tượng của mình. Vì vậy, vâng, chúng tôi có một mối quan hệ tốt.

Tôi có muốn được chơi cho Chelsea không ư.  Tất cả những đứa trẻ và nhiều cầu thủ đều muốn đến London. Chelsea luôn là 1 đội bóng vĩ đại và có truyền thống bậc nhất ở xứ sở này. John đã gọi điện thuyết phục tôi đến đây, tôi đã nói rằng mọi thứ cứ để số phận định đoạt. Nhưng lời nói của anh ấy làm tôi và gia đình phải nghĩ về London rất nhiều.”

Hiện tại Chelsea và M.U là 2 đội bóng tại giải Ngoại hạng khát khao sở hữu Delan Rice nhất. Họ được cho là sẵn sàng bỏ ra 100 triệu bảng giải phóng hợp đồng của Rice với West Ham.