De Gea:”Tôi đã đợi 11 năm rồi, chỉ mong được sống trong khoảnh khắc đó lần nữa”

De Gea  vẫn đang thể hiện một phong độ cực cháy cho M.U. Có lẽ anh là cá nhân thi đấu ấn tượng nhất trong 1 tập thể đang thiếu sức sống, bết bát hiện tại.

Đã 11 năm kể từ khi đặt chân đến sân Old Trafford theo lời mời của Sir Alex Ferguison năm 2011. De Gea nhanh chóng thể hiện được tài năng và chiếm luôn được suất bắt chính trong đội hình quỷ đỏ từ đó đến nay. Hơn 1 thập kỳ trình diễn thứ phong độ trong khung thành khủng khiếp, với hàng loạt các pha cứu thua mang giác quan của “Spiderman”, phong thái nhanh nhẹn như “tôn ngộ không” biến anh trở thành số ít thủ môn hay nhất thế giới.

de-gea-man

Gần 12 năm cống hiến cho “nhà hát”, De Gea vẫn luôn nhớ khoảnh khắc cuối cùng anh cùng tập thể này giành chức vô địch Premier League thời Sir Alex Ferguison, Từ đó đến nay, M.U bước vào thời kỳ tái thiết và De Gea dù phong độ xuất sắc nhưng vẫn mãi đau đáu trong nỗi nhớ ánh hào quang năm nào.

Chia sẻ với The Sun trước thềm trận Derby với Manchester City, De Gea không nói quá nhiều về đối thủ, anh chỉ nói về sự cố gắng theo cách đầy hoài niệm:

” Bạn biết đấy, chúng ta phải cố gắng dù ở vị thế nào, tôi chỉ coi Man City như 1 thử thách bình thường trong công việc mà mình cần vượt qua.

Điều buồn nhất là suốt những năm qua, chúng tôi đã nỗ lực không ngừng, đầu tư cũng rất nhiều nhưng thành quả đem về vẫn chưa xứng đáng. Có lẽ do số phận. Tôi đã đợi 11 năm rồi, chỉ mong được sống trong khoảnh khắc đó lần nữa. 2013 vẫn là năm tuyệt nhất của tôi ở đây, cứ như là hôm qua nó mới xảy ra. Ở nhà tôi treo đầy bức hình về mùa giải đó như là 1 phần động lực thúc đẩy bản thân.

Tôi sắp 35 tuổi, tôi không thể ở đây mãi với 1 phong độ cao nhất, tôi sẽ già và chậm lại. Từ giờ đến lúc đó tôi muốn được nâng chiếc cúp này 1 lần nữa.”

Giao kèo của De Gea với đội chủ sân Old Trafford sẽ chính thức đáo hạn vào năm 2023. Mặc dù MU có quyền tự chọn gia hạn thêm 1 năm với người gác đền số 1 của mình, thế nhưng BLĐ Quỷ đỏ vẫn muốn giữ chân anh dài hạn. Cụ thể, khi được hỏi về tương lai của De Gea tại sân Old Trafford, nhà báo Fabrizio Romano đã nói rằng thủ môn này sẽ ký hợp đồng mới với MU.