Đám súc nô chê Arsenal từ đầu mùa bây giờ đã “Sáng mắt ra chưa ?”

Ai đó từng nói rằng mùa giải này coi như bỏ đi, khi vừa xem xong 3 trận đầu tiên ở giai đoạn đầu mùa. Thật sự ngay từ đầu mình cũng kiên định với Arteta lắm nhưng khoảng thời gian đó cũng lung lay dữ dội, mình không biết niềm tin của mình có đặt sai chỗ không. Nó giống như một ván bài đỏ đen năm ăn năm thua vậy.

Thời gian! thời gian! và thời gian! Đã trả lời cho chúng ta mọi nghi vấn mà ai đó cảm thấy không hiểu với hàng trăm câu hỏi được đặt ra đại loại như là: sao bán Ozil, sao mua ông này, sao mua ông kia, cả trăm cái “sao” mà đến bây giờ tất cả các Gooner đã dần hiểu ra mọi thứ. Đó là một canh bạc của Edu và Arteta bởi vì chu kỳ của một HLV có vòng đời rất ngắn có người vài năm, có người vài tháng hay cũng có người chỉ sau vài trận đấu.

arsenal-deu-aka

Arteta biết điều đó, khi những con người mà ông đang sở hữu sẽ làm cho ông bay ghế chỉ trong vài nốt nhạc. Nhưng ông vẫn đánh cược vào cái dự án mà ông sẽ xây dựng đó. May mắn thay mọi chuyện đều theo đúng hướng mà nó phải xảy ra. Khi được hỏi về những áp lực mà ông phải chịu đựng từ đầu mùa ông chỉ trả lời gói gọn trong một câu, “Tôi có thể viết thành sách”. Thì bạn là người đủ tinh tế để hiểu những trải nghiệm ở giai đoạn đó khinh khủng đến mức nào.

Nói thật rất lâu rồi Tôi mới cảm thấy hào hứng tột độ mỗi khi dí mắt vào màn hình xem Arsenal thi đấu mà đặc biệt ở trận đấu của đêm hôm qua. Khi bị dẫn 1-0 nhưng rồi mọi người đều có niềm tin là Arsenal sẽ có điểm, vì Fan nào cũng dễ dàng nhận thấy @all cầu thủ trên sân họ đều quyết tâm thi đấu 200% sức lực cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả nhà. Và với một Arteta đầy nhiệt huyết bên ngoài đường Pitch thì chúng ta thấy rằng ánh sáng đã bắt đầu lóe cuối đường hầm.

Với lứa cầu thủ đầy tiềm năng như thế này, chỉ trong nay mai thôi Cúp sẽ về phòng truyền thống thôi. Nhìn cách ông Thầy thanh lọc đội hình ở kì chuyển nhượng mùa đông vừa rồi mà ai thấy cũng phải thốt lên. Bán hết rồi thì lấy ai mà đá. Trong khi lại không đem về một con người mới nào. Nó làm dấy lên sự nghi ngờ cho một số bộ phận Fan pháo thủ về một vị trí trong top 4.

Nhưng sau những trận lọt chọt đầu năm mới vì covid và thẻ phạt thì Arsenal đã trở lại một cách ko thể thuyết phục hơn được nữa. Nếu ai đó coi Arsenal thi đấu bây giờ đều thấy có niềm tin chiến thắng rõ ràng, khi tấn công thì dồn ép đối thủ, khi phòng ngự thì bậc chế độ “ăn chắc mặc bền” chỉ có lâu lâu cầu thủ “bóp” dăm đôi trái để tăng độ khó cho game. Chứ nhìn vào Tổng thể thì những người coi Arsenal tầm 10 năm đổ lại đây thì thấy nó lạ lắm.

arsenal-deu-aka

Chỉ sau 2 năm tại vị thì dự án mà Arteta vẽ lên đã dần thành hình, chỉ cần trải qua cỡ 2 mùa chuyển nhượng nữa thì Tôi có niềm tin rằng chúng ta sẽ đủ sức cạnh tranh ngôi vương chứ ko phải đơn thuần dừng lại ở Top 4 như bây giờ. Và với phong độ như hiện tại thì tấm vé vào Tóp 4 chưa bao giờ gần đến thế, nếu lỡ có giành được vị trí thứ 3 thì các Gooner cũng ko có gì phải ngạc nhiên cả. Bởi vì thầy trò họ xứng đáng.

Lâu lắm rồi mình chưa có cảm xúc viết về Arsenal, nhưng sau trận đấu hôm qua ở phút bù giờ thì mình đã dần lấy lại sự tự tin trong câu chữ và ngôn từ để mạnh dạn gõ vài dòng để nói về đội bóng mình đã gắn bó hàng chục năm trời mặc dù niềm vui thì ít mà nỗi đau thì nhiều.

arsenal-deu-aka

Niềm tin về một chu kỳ thành công mới của Arsenal đã dần bắt đầu, Tôi tin là như vậy khi nhìn vào thượng tầng đội bóng bây giờ là sự kết hợp xuất sắc của những con người đã từng thuộc về nơi đây như Edu và Arteta nó làm Tôi nhớ về Arsenal ở giai đoạn bắt đầu triều đại của Giáo sư khi sự kết hợp của 2 bộ óc thiên tài là David Dein và Wenger đã mang lại những thành công rực rỡ trong giai đoạn đầu thập niên 2000. Đó là tính kế thừa giữa 2 giai đoạn mà ai cũng có thể dễ dàng nhận ra.

Năm nay Arsenal được đá C1 thì chúng ta sẽ có một mùa hè thật sự bận rộn rồi đây. Và với cặp đôi Edu và Arteta thì chúng ta có quyền mơ thật lớn từ bây giờ là được rồi.