Conte:”Tôi không tin đó là Chelsea, họ loại Tottenham chỉ với đội hình loại 2″

Rạng sáng nay Chelsea đã loại Tottenham để chính thức giành quyền vào chơi ở chung kết cúp Liên đoàn Anh mùa giải này. Sau trận đấu huấn luyện viên hai đội đã có những phát biểu tôn trọng nhau.

Như vậy sau 2 lượt trận đi và về, Chelsea đã loại Tottenham chung cuộc 3-0 tại bán kết cúp liên đoàn Anh, qua đó chính thức có được tấm vé đá trận chung kết của giải đấu này. Trong 1 thế trận khó khăn hơn so với lượt đi, Rudiger đã tỏa sáng đúng lúc để đem lại chiến thắng tối thiểu 1-0 cho The Blues ở lượt về.

Với cá nhân huấn luyện viên Thomas Tuchel, vị chiến lược gia người Đức cho rằng các cầu thủ của mình đã chơi 1 trận đấu chưa đủ tốt. Buổi họp báo sau trận ông đã chỉ trích gay gắt các học trò:

“Tôi hài lòng với kết quả này. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu. Dù vậy, chúng tôi đã chơi mất tập trung trong 15 phút cuối hiệp một và lặ p lại điều này trong hiệp 2. Chúng tôi suýt bị trừng phạt vì sự thiếu tập trung.

Chúng tôi đã để đối thủ có cơ hội từ những sai lầm dễ dàng và cẩu thả. Chúng tôi suýt chút nữa đã phải chịu một quả phạt đền theo cách vô duyên. Chúng tôi cần phải chơi tốt hơn nhiều nếu muốn thực sự xứng đáng với kết quả như thế này.

Chúng tôi đã chơi với 90% khả năng và đó không phải phong cách của Chelsea – chúng tôi không nên làm điều này. Chúng tôi phải nỗ lực hết sức mình và đó không phải là màn trình diễn tốt nhất của chúng tôi. Chelsea đã chơi tốt hơn ở trận lượt đi”.

Trong khi đó huấn luyện viên Antonio Conte tỏ ra ngạc nhiên với chiến thắng của Chelsea:

“Tôi không tin đó là Chelsea, họ loại Tottenham chỉ với đội hình loại 2. Chelsea xứng đáng vào chung kết, Tottenham đã có những cơ hội của mình nhưng đã không biết tận dụng. Tuchel, ông ấy cho thấy sự thích ứng của mình trong mọi hoàn ảnh, tôi ấn tượng với cách mà Chelsea tiếp cận trận đấu ở cả 2 lượt trận. Nó khiến chúng tôi bất ngờ. ‘