Chelsea hỏi mua Dembele, Giám đốc Barca:”Đó là 1 tài năng, giá sẽ không rẻ”

Chiều hôm qua 20/1, theo giờ Việt Nam, giám đốc  của Barcelona- ông Alemany bất ngờ đưa ra tuyên bố tiền đạo Osasumane Dembele gần như sẽ không còn cửa ở lại Camp Nou. Lý do được đưa ra tiền đạo người Pháp đòi hỏi những yêu sách vô lý mà chẳng đáp ứng được gì cho câu lạc bộ.

Theo đó Barcelona sẽ cân nhắc bán Dembele trong thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa đông và mùa hè này. Vị giám đốc của Barcelona cũng xác nhận bản thân đội bóng cũng đã làm việc với đội ngũ chuyển nhượng của Chelsea nhằm nói chuyện về 1 số yêu cầu đầu tiên liên quan đến khả năng có thể thực hiện 1 thương vụ chuyển nhượng.

Giám đốc Alemany cho biết:

“Dembele gần như sẽ không còn nằm trong kế hoạch của Barcelona. Đã có 1 số đội bóng quan tâm đến cậu ấy, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện đầu tiên với người của Chelsea. Họ hiểu rằng Dembele là 1 cầu thủ tài năng, thế nên giá của cậu ấy sẽ không rẻ. Chúng tôi tôn trọng Dembele và sẽ không chấp nhận con số nào dưới 25 triệu bảng. “

Theo tìm hiểu, thực chất Dembele đã không còn quá mặn mà với việc ở lại Barcelona, theo đó cầu thủ này cố tình thông qua người đại diện đưa ra yêu sách hơn 700.000 ngàn bảng/ tuần, cộng thêm các điều khoản phụ phí khác nữa nhằm đạt được mục đích ra đi.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết hiện tại Barca cũng sẵn sàng cho Chelsea mượn Dembele thay vì mua đứt. Mức phí cho mượn rơi vào khoảng 3 triệu Euro, Chelsea sẽ chi trả toàn bộ mức lương hơn 100 ngàn bảng/ tuần cho cầu thủ này.

dembele-chelsea

Nếu Chelsea xác định thực sự muốn mua Dembele, phải xác định rõ ràng cầu thủ có cá tính vô kỷ luật có thể gây hại cho nội bộ tập thể. Nhưng Tuchel thuộc diện khá nghiêm khắc, biết đâu có thể kiềm chế cái tôi nóng nảy của anh chàng này.

Một vấn đề nữa là Dembele khá mẫn cảm với chấn thương, nếu thi đấu tại Ngoại hạng Anh- một giải đấu đòi hỏi sự khắc nghiệt chưa chắc cầu thủ này đã trụ được lâu. Nguy cơ Chelsea nuôi 1 bệnh binh là khá cao.

Tuy nhiên vẫn có những điểm tích cực mà Dembele có thể mang lại. Chẳng hạn như tốc độ kinh hoàng của Dembele cũng sẽ thứ vũ khí lợi hại để Chelsea có thể thực hiện các tình huống phản công chớp nhoáng, thứ đặc sản hiện tại của đội bóng này.

Sự hiện diện của Dembele có thể ví von như một làn gió mới bên hành lang cánh của Chelsea. Ngoài ra, có Dembele trong đội hình cũng đồng nghĩa với việc Lukaku và các cầu thủ khác trên hàng công sẽ bớt bị theo kèm khi hàng thủ buộc phải phân bổ lại vị trí.