Chelsea: Hãy vững tâm và tin vào những tháng ngày tươi đẹp sắp tới

11 là số điểm mà Chelsea đã đánh rơi khi là đội có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Chính sự thiếu chắc chắn này đã khiến cho đội chủ sân Stamford Bridge đã để tuột mất vị trí thứ 3 vào tay Liverpool và càng ngày càng bị Manchester City bỏ xa trên bảng xếp hạng. Từng được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vương EPL 2021/22, tại sao The Blues lại sa sút như vậy?

Nhìn vào yếu tố chủ quan, chấn thương của các trụ cột như Ben Chilwell, Reece James, Romelu Lukaku hay là N’golo Kante đã khiến cho HLV Thomas Tuchel phải đau đầu khi những cầu thủ còn lại của ông hoặc là không đủ chất lượng hoặc là không thể thi đấu liên tục do vấn đề về tuổi tác. Còn ở phía khách quan thì những đối thủ như Man United, Wolves, Brighton và Everton những mùa giải qua chưa bao giờ là “dễ xơi” với bất kỳ đội bóng nào. Tuy nhiên, giai đoạn dông tố đã qua và Chelsea hoàn toàn có thể lấy lại phong độ vốn có của mình.

Ờmmm, nói Chelsea sẽ bay cao thì hơi mơ mộng nhỉ? Tuy nhiên, sẽ không quá khi nói rằng nửa xanh thành London sẽ bay cao trở lại trong quãng thời gian sắp tới. Thứ nhất, ngoài Reece James và Ben Chilwell thì những trụ cột khác của đội bóng đã quay trở lại và đang hoàn toàn khỏe mạnh.

Những cầu thủ dự bị trong quãng thời gian dài phải thi đấu cũng đang dần thích nghi và có phong độ ổn định, điều này giúp cho đội hình của Chelsea dày hơn bao giờ hết. Khi nhìn vào lịch thi đấu của Chelsea, chúng ta cũng có thể thấy cả ở EPL lẫn Champions League, họ cũng không gặp bất kỳ đội bóng nào quá “nặng ký”, và đây cũng chính là nguyên nhân thứ 2. Còn các bạn thì nghĩ sao về nhận định này, liệu Chelsea có thể thăng hoa trở lại?

Theo Zen Tactics