Chelsea: Hãy bỏ cái tôi và luật bất thành văn, cố gia hạn với 1 trong 2 vào lúc này

Antonio Rudiger và Cesar Azpilicueta là 2 cầu thủ chủ chốt tại hàng hậu vệ của Chelsea. Họ có 2 điểm chung đó là:

– Cùng với những trung vệ khác, họ đã giúp cho hàng hàng thủ của The Blues trở thành một trong những hàng thủ chắc chắn nhất tại EPL giai đoạn đầu mùa giải năm nay khi chỉ để thủng lưới có 3 lần sau 8 vòng đấu.

– Hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay và tương lai thì vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Điểm chung thứ 2 có lẽ sẽ khiến các True Blues tương đối buồn. Đầu tiên ở trường hợp của Antonio Rudiger, trung vệ người Đức muốn ở lại The Blues. Tuy nhiên vấn đề khiến 2 bên chưa thể thống nhất là chuyện tiền lương.

Rudiger-azpilicutea

Ruediger đang muốn được tăng lương lên gấp đôi so với con số hiện tại, và thậm chí còn từ chối mức lương 200.000 bảng/tuần, con số này chắc chắn sẽ phá vỡ cấu trúc lương của đội chủ sân Stamford Bridge và trực tiếp khiến đàm phán đi vào bế tắc. Thomas Tuchel có lẽ sẽ không muốn để mất số 2 khi anh là mẫu trung vệ hiện đại, có khả năng chuyền bóng và kéo bóng cực kỳ tốt.

Rudiger-azpilicutea

Tiếp đến là trường hợp của Caesar Azpilicueta, cầu thủ người Tây Ban Nha đã 32 tuổi và đang dần dần xuống phong độ do vấn đề về tuổi tác khiến cho anh ngày càng chậm chạp hơn. Dù đóng góp trong chuyên môn còn hạn chế nhưng ai cũng biết rằng Azpilicueta vẫn là một trụ cột trong phòng thay đồ và là phương án dự phòng hợp lý cho Reece James. Tuy vậy, từ lâu đã có luật bất thành văn là chỉ gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với những người ngoài 30 tuổi. Đi cùng với đó là động thái im lặng của chính cầu thủ người Tây Ban Nha khiến cho tương lai của hậu vệ sinh năm 1989 trở thành một dấu hỏi lớn với người hâm mộ.

Ban lãnh đạo của Chelsea cũng đã có tính toán cho sự ra đi những cầu thủ này khi nhắm tới Jules Kounde ở mùa hè năm 2021 cũng như cài điều khoản mua lại vào những cầu thủ trẻ vừa được đẩy sang câu lạc bộ khác. Tuy nhiên Kounde còn trẻ và khó có thể thích nghi với EPL ngay. Vì vậy, có lẽ sẽ là khôn ngoan hơn nếu Chelsea quyết định gia hạn với 1 trong 2 cái tên trên.

Theo Zen Tatics