Chelsea hạ Tottenham: Đẳng cấp “phát dã như lôi”

xG của Spurs trong trận vs Chelsea đã cải thiện nhiều hơn. Từ con số là 0.08(xG) trong trận đấu với Crystal Palace Football Club nâng lên là 0.79 với Chè Xanh, phần lớn tất nhiên nó đến từ sự thay đổi của Nuno Santo từ cách nhập cuộc và nhân sự trên sân với Giovani Lo Celso và Tanguy Ndombele cùng ở trên sân. 2 wingback trận này là Sergio Reguilón và Emerson Royal được yêu cầu nhô cao để tham gia tấn công và pressing, gây rối loạn cho hàng tiền vệ Chelsea khi họ bị áp đảo quân số, khiến cho việc build up từ dưới lên gặp khá nhiều khó khăn trong hiệp 1.

Spurs có thể bị thủng lưới ít nhất 1 lần trong hiệp 1 và hoàn toàn có thể có cho mình 2 bàn thắng qua những sự thay đổi đáng lẽ nên có từ sớm với một team Big Six. 1 tình huống từ pha phối hợp của Lukaku và Mason Mount loại bỏ Dier và khai thác hành lang cánh của Reguilon.

2 pha bóng Son có dấu giày trực tiếp, 1 từ pha dàn xếp khi giành lại bóng từ Ndombele và chọc khe của Lo Celso nhưng cảm giác bóng lại không tốt, 1 từ pha khai thác điểm yếu của Cesar với Reguilon một mình một bóng chạy và chuyền vào mất bóng. May mắn hơn thì Spurs hoàn toàn có cho mình một bàn thắng trong trận đấu này. Còn về H2 thì, mình nghĩ thế nào cũng toang sớm mà hoy, khi nhân sự không phải dày, Ndombele và Celso không đủ fit, Chelsea dù không tung Kante vào vẫn hoàn toàn có thể áp đặt được lối chơi so với đội nhà.

Dù sao thì, ai cũng thấy mọi cầu thủ trong đội H2 chơi tệ như thế nào. Kane thêm một trận đấu tệ về mặt tấn công, 0.71 xG sau 283 phút thi đấu, thực sự đáng quên cho Thủ quân tuyển Anh dưới thời Nuno Santo. Ít nhất là mình tin rằng mọi thứ có thể cải thiện nếu Nuno những trận sau thể hiện lối chơi như trong hiệp một, chứ không phải lúc nào gặp Big Six mới đá như thế.