Charlie Palito liệu là Jack Wilshere hay Fabregas mới ?

Charlie Palito tài năng mới nổi được HLV huyền thoại Arsene Wenger đánh giá rất cao, đích thân tuyển chọn lên đội 2 Arsenal  có những bước tiến vượt bậc, thần đồng thành London được các Fan The Gunnes đánh giá rất cao về  tiềm năng làm nhạc trưởng.

Theo một số nguồn tin như Charles Watts thì Patino là cầu thủ thuộc dạng sẽ được đôn thẳng lên đội 1 như Saka chứ không phải đi mượn ở đâu đó trước. Nếu gây ấn tượng tốt thì sẽ ở lại luôn, còn không thì từ từ tìm phương án khác như Nelson, ESR…

charlie-patino-lio

Patino ngoài trình độ chơi bóng rất cao thì còn điểm cộng lớn về tính cách rất trưởng thành, đàng hoàng, xuất thân từ gia đình gia giáo (một điểm rất quan trọng với giới cầu thủ ngày nay mà tấm gương là Saka hay ESR) và sống rất biết trước biết sau. Đọc mấy câu chuyện về thằng nhóc này phải công nhận rất ấn tượng.

Nhìn qua thì Patino có nét giống Wilshere nhưng thật ra cả hai khác nhau hoàn toàn. Patino cảm quan về không gian xung quanh tốt hơn nên có cảm giác lúc nào nó cũng có khoảng trống và nhiều thời gian xử lý hơn. Khi bị vây ráp thì nó ưu tiên chọn mấy pha né tránh, xoay người để thoát pressing, tránh đấu tay đôi. Wilshere thì đá trực diện hơn, giữ bóng lâu và khiêu khích cho đối thủ xông vào áp sát rồi đi bóng trực diện/đấu tay đôi để qua người, một kiểu hút người chính hiệu.

charlie-patino-lio

Wilshere thích qua người trực diện và bứt tốc nhanh. Nên dẫn tới va chạm chấn thương nhiều. Patino biết đưa trái bóng ra ko gian rộng hơn và chuyển trạng thái nhanh hơn. Nói chung là giống De Jong nhất.

Hy vọng sau này Patino chơi vai trò cầm trịch cho Arsenal gần như kiểu Cesc Fabregas. Cesc cũng có ý thức không gian rất tốt, nhưng không chơi ‘huê dạng’ như Wilshere mà ngược lại rất tiết kiệm động tác, không giữ bóng lâu, chuyền bóng nhanh và chính xác.