Chặng Tourmalet của Arsenal: Đá bù với “ông kẹ” cũng chả quan trọng

Đây chính là lịch thi đấu của 5 đội bóng đang cạnh tranh cho vị trí thứ 4 của Premier League năm nay từ giờ đến khi các CLB tạm nghỉ để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia (cuối tháng 3).

Từ đây, có thể dễ dàng nhận ra West Ham gần như sẽ không còn cơ hội bởi lịch thi đấu quá nặng cũng như vị thế bất lợi nhất mà họ đang đối mặt ở thời điểm hiện tại. Trừ khi có những yếu tố bất ngờ xảy ra, không thì có lẽ Búa tạ nên tập trung cho chiếc vé tham dự C2 hoặc tìm mọi cách vô địch Europa League để tự định đoạt tương lai của mình, con đường này tuy khó nhưng không phải là không khả thi.

tourmale-arsenal-dam

Còn lại, Man Utd mặc dù là đội phải trải qua chặng “tourmalet” khốc liệt nhất nhưng bản lĩnh đá đại chiến những năm qua (mùa này cũng vậy, họ cùng với Tottenham đã kiếm được 7 điểm từ nội bộ Big Six so với chỉ 3 của Arsenal) là yếu tố khiến Quỷ đỏ có thể tiếp tục tự tin trong cuộc đua với Arsenal, vấn đề duy nhất mà MU nên lo lắng là họ “farm gà” khá tệ.

Tottenham sau chiến thắng trước Leeds United đã thu hẹp khoảng cách với Arsenal xuống còn 3 điểm mặc dù thi đấu nhiều hơn 1 trận. Tuy nhiên, đó không phải là con số quá lớn không thể san lấp và với thực lực của mình, Spurs chắc chắn sẽ bám sát Pháo thủ tới cùng. Mặc dù vậy, hai trận đối đầu trực tiếp với đối thủ cạnh tranh Man Utd và West Ham mà Gà trống đều thua ở lượt đi có thể sẽ mang lại thêm ít nhiều lợi thế cho các Pháo thủ.

Wolverhampton chính xác là CLB có thể bứt phá tối đa so với những đội bóng còn lại nếu họ vẫn tiếp tục duy trì được sức mạnh trong những vòng đấu gần đây. Một mất một còn với West Ham rồi mọi thứ sẽ trở nên khá dễ dàng với Bầy sói.

arsenal-fam-cam

Không hiểu một bộ phận fan đội bóng và đối thủ tại sao cứ đâm đầu vào suy nghĩ ” 2-3 trận đá bù của Arsenal là trước Liverpool, Chelsea, Tottenham mà! Nên đâm ra lo sợ (fan) / không phải lo (fan đội khác) “.

Xin thưa luôn là từ giờ cho tới cuối mùa Arsenal chỉ đá đại chiến 4 trận, Tottenham 3 trận, Man Utd 5 trận nên có bù hay không bù thì cũng vậy, cũng phải gặp thôi tại lượt đi chúng ta đã gặp họ rồi. Nó khác với cách hiểu là lượt đi Arsenal chưa gặp Liverpool, Chelsea, Tottenham nên 3 trận đá bù này cộng với 4 trận sắp tới là 7. Vấn đề này cần làm rõ cho cả fan và anti-fan cùng hiểu ra sự thật để không phải lầm tưởng.