Cầu thủ Arsenal tiếp tục đứng về phía Arteta vụ kỷ luật Aubameyang

Thông qua lời khẳng định của tiền đạo Alexander Lacazette, phòng thay đồ của Arsenal hoàn toàn đứng về phía huấn luyện viên trưởng Mikel Arteta trong vụ Aubameyang vi phạm kỷ luật đội bóng.

Như đã đưa tin rất nhiều lần trước đó, tiền đạo Aubameyang đã dính phản án kỷ luật cực nặng sau khi vi phạm quy chế của đội bóng. Tiền đạo người Gabon bị tước băng đội trưởng và bị đình chỉ thi đấu 5 trận của pháo thủ trên tất cả các đấu trường. Trớ trêu cho Aubameyang là khi không có anh trong đội hình, pháo thủ lại chơi rất bùng nổ, họ thắng cả 5 trận và ghi được đến 19 bàn. Arsenal hiện tại đã lọt vào top 4 trên bảng xếp hạng Premier League.

Những chiến thắng vừa qua của Arsenal càng minh chứng cho việc không có Aubameyang trong đội hình là quyết định đúng dắn của Arteta. Trả lời tạp chí Ngoại hạng Anh, số ra tuần này, tiền đạo Lacazette- người đội trưởng tạm quyền của pháo thủ cho biết phòng thay đồ Arsenal hoàn toàn ủng hộ quyết định của Arteta. Tiền đạo người Pháp cũng cho biết các đồng đội rất muốn Auba được thi đấu trở lại:

Arsenal-Transfer-News-Mikel-Arteta-opens-up-on-Aubameyang-Barcelona-link

“Arteta đã có quyết định dũng cảm, tôi hiểu Auba, với cá tính rất mạnh của cậu ấy thì việc phải nhận những án phạt nặng tay mới giúp cậu ấy hiểu ra mình sai ở đâu. 

Chúng tôi có những tài năng trẻ trong đội hình, Arteta luôn phải thể hiện sự cứng rắn để làm gương, đó cũng là thông điệp mà ông ấy muốn những cái tôi trẻ nhận được. Điều đó tốt cho đội bóng.

Arsenal-Transfer-News-Mikel-Arteta-opens-up-on-Aubameyang-Barcelona-link

Cả đội đều ủng hộ mọi quyết định của Arteta, Arsenal là đội bóng lớn và không thể chấp nhận sự bất cần hay lộn xộn nào. Nhờ tính kỷ luật của ông ấy mà chúng tôi đã chơi tiến bộ hơn và có chiến thắng.’

Hiện chưa có thông tin gì về việc khi nào Aubameyang được tập luyện và thi đấu trở lại cùng với toàn đội. Bản thân cầu thủ này cũng chưa từng lên tiếng về những gì đã xảy ra.