Broja sẵn sàng gia nhập Arsenal, Arteta:”Thực sự tôi phải cảm ơn Chelsea”

Arsenal rất tự tin về khả năng có được chân sút thuộc biên chế Chelsea- Armado Broja. Chia sẻ với The Guarian, huấn luyện viên Mikel Arteta cho biết sẽ là sự may mắn của pháo thủ nếu chiêu mộ chân sút người Abania.

Kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua Arsenal đã có phiên đi chợ thất bại. Họ không thể mang về hàng công được 1 tiền đạo nào ưng ý sau sự ra đi của Aubameyang. Mục tiêu duy nhất là Vihanovic bị Juventus nẫng tay trên, kể từ thời điểm đó, trong sự chán trường, đội ngũ chuyển nhượng của pháo thủ chỉ có bán chứ không mua.

Hiện dù kỳ chuyển nhượng mùa đông đã đóng cửa, song Arsenal vẫn không ngừng nỗ lực tìm kiếm 1 chân sút mới. Theo đó, họ đã có những liên hệ với Chelsea về trường hợp của tiền đạo  Armando Broja. Pháo thủ thành London rất ấn tượng với thành tích hiện tại của chàng trai sinh năm 2001, sau 20 lần ra sân tại Premier League cho Southampton dưới dạng cho mượn từ Chelsea, Broja đang có cho mình 8 bàn thắng và 3 đường kiến tạo.

Arsenal muốn hè này mua đứt Broja thay vì kế hoạch mượn dùng thử như Southampton. Hôm nay tờ The Guarian và Football London tiết lộ phía Chelsea đã đồng ý để cầu thủ của mình ra đi với mức giá 25 triệu bảng. The Blues đồng ý giảm giá từ 30 triệu xuống 25 triệu cho Arsenal, tuy nhiên phía Chelsea cũng rất khôn khéo khi cài cắm điều khoản được quyền mua lại Broja sau này với giá ưu tiên tùy theo định giá trên thị trường chuyển nhượng lúc đó.

Nói về khả năng làm việc với Broja hè này, huấn luyện viên Arteta phấn khích:

” Phía trợ lý đã nói với tôi về trường hợp của cậu ấy, Broja là 1 cậu nhóc đã chứng minh được tiềm năng. Tôi không nghĩ Chelsea để cậu ấy ra đi dễ thế. Giờ đây Arsenal đang có cơ hội ký với cậu ấy, chúng tôi thực sự phải cảm ơn Chelsea. Tôi nghĩ anh chàng này sẽ làm được những điều hay ho. Đó là 1 tiền đạo nhanh nhạy và thông minh.”

Đáng chú ý, theo tiết lộ từ Express Sport (dẫn nguồn bởi BBC), thì bản thân Broja cũng sẵn sàng cân nhắc đến việc chuyển sang Emirates. Tạm biệt Chelsea là phương án khả dĩ nhất cho Broja, bởi nếu có ở lại Stamford Bridge tiền đạo này cũng không thể cạnh tranh nổi suất đá chính với Lukaku hay Pulisic, Timo Wener.