Bất chấp còn non nớt, vì sao Arsenal vẫn tin vào Nuno Tavares ?

Nhận xét ngắn về Nuno Tavares của Zach Lowy – cây viết và là đồng sáng lập của Breaking The Lines, một trang web về chiến thuật bóng đá:

Arsenal sẽ có một cầu thủ còn rất thô với tiềm năng lớn, cậu ấy còn nhiều thứ phải học nhưng không phải là người giấu dốt. Nuno cần phải thiện từ những điều cơ bản. Cậu ấy có thể đang có một trận đấu tốt nhưng ngay sau đó lại mắc những lỗi sơ đẳng như chuyền hỏng một đường bóng đơn giản hay chọn sai vị trí phòng ngự.

Một ví dụ có ngay ở trận đấu giữa Benfica và Arsenal tại Europa League mùa trước. Nuno kiến tạo một bàn thắng nhưng lại để Saka vượt qua và chuyền bóng dẫn đến pha ghi bàn của Aubameyang. Nuno có thể là thiên tài hoặc danh hài, chỉ cách nhau vài khoảnh khắc ngắn ngủi. Sự tập trung là điều bắt buộc phải cải thiện để cậu ấy có thể nâng tầm bản thân.

nuno-tavarez

Nuno đã trải qua một mùa giải không thành công, cũng như toàn đội Benfica. Cậu ấy mắc COVID và có ít cơ hội được ra sân.

Nuno Tavares có thể chất rất tốt và nhanh một cách khó tin, thứ giúp Nuno thực hiện những pha chồng biên một cách đơn giản. Cậu ấy là một cầu thủ năng nổ, luôn muốn thực hiện những tình huống song đấu. Đưa quả bóng lên phía trước không phải là vấn đề với Nuno nhưng tạt bóng lại là điểm yếu khi mà Nuno rất dễ bị đối thủ bắt bài.

Arsenal-Nuno-Tavares

Nuno cũng vướng vào một rắc rối bên ngoài sân cỏ khi xuất hiện một đoạn video gây tranh cãi do thợ cắt tóc của cậu ấy đăng lên Instagram. Trong video, người thợ cắt tóc nói “Cậu nhóc này là tương lai, thằng khốn Tây Ban Nha (Grimaldo) sẽ không bao giờ chịu đi để cậu ấy có cơ hội tỏa sáng.” Nuno hùa theo “Nếu không phải là Benfica, thì sẽ là ở một nơi khác.” Đoạn video khiến phía Benfica tức giận nhưng Nuno cũng đã lên tiếng xin lỗi.

Tựu chung lại, Arsenal là một môi trường tốt cho Nuno và các CĐV có thể trông đợi. Đúng là Nuno còn nhiều điểm yếu nhưng cũng có tiềm năng rất lớn. Nếu Arteta có thể giúp cậu ấy trưởng thành và tập trung hơn, cậu ấy sẽ thi đấu tốt. Đương nhiên là Nuno cần thời gian thi đấu nhưng có lẽ cậu ấy cũng sẵn sàng với việc không được ra sân trong mọi trận đấu.

Một điều đáng mừng là Arsenal đã bỏ qua những lựa chọn dễ dàng hơn như Patrick Van Aanholt hay Ryan Bertrand để sẵn sàng mạo hiểm và đầu tư cho tương lai.