Aubameyang thay đổi giúp Arteta kích nổ Super thành công

Còn nhớ ở mùa bóng năm ngoái, Aubameyang đã được Arsenal gia hạn hợp đồng với mức lương trên trời, nhưng sau đó tiền đạo người Gabon dần tụt dốc không phanh. Những tưởng anh sẽ bị đẩy đi khi phiên chợ hè mở cửa. Tuy nhiên anh đang chứng tỏ bản lĩnh của người đội trưởng trong mùa bóng này.

Như đã biết ngay sau khi Granit Xhaka bị tước tấm băng đội trưởng, Aubameyang là người được lựa chọn để thay thế. Đó cũng là thời điểm tiền đạo người Gabon được CLB gia hạn hợp đồng, tấm băng đội trưởng trên tay chẳng khác nào sự khích lệ tinh thần, coi trọng anh.

aubameyang-arsenal-1-725x0

Đã có thời điểm người hâm mộ pháo thủ đặt ra những nghi vấn rằng không biết Auba có đủ sức gánh team, trở thành người chỉ huy có tiếng nói trong phòng thay đồ hay không. Phong độ bết bát của anh sau khi được gia hạn hợp đồng lại càng dấy lên những nghi ngờ anh thực sự đã hết chỗ đứng tại Emirates. Nhưng ở mùa giải này, chàng “batman’ đã chứng tỏ bản lĩnh ở những thời điểm khó khăn nhất.

Khởi đầu mùa giải năm nay, Arsenal đã chơi không ấn tượng nhưng sau đó Aubameyang chính là người khởi đầu với chuỗi phong độ ổn định, anh lĩnh xướng hàng công của đội bóng đạt được thành tích 6 trận bất bại liên tiếp.HLV Mikel Arteta cũng phải thừa nhận thành công hiện nay của Arsenal có được có công không nhỏ của Auba:

” Trong quá khứ, tôi chưa bao giờ được thấy phiên bản tuyệt vời này của cậu ấy. Bạn để ý cách cậu ấy chạy chứ ? Auba băng lên gây áp lực, cậu ấy ép các đồng đội phải làm việc giống mình. Đó là cách 1 người thủ lĩnh làm việc, cậu ấy kết nối với các đồng đội và không bao giờ đứng im.

Auba phiên bản tốt nhất đã trở lại, chúng tôi yêu thích phên bản tốt nhất đó.”

Arteta cũng khẳng định Arsenal đã nhận lại được nhiều thứ khi cả Auba lẫn Laca cùng rủ nhau hồi sinh. Họ trở thành một cặp ăn ý hơn.

“Cả Auba và Laca (Lacazette) đều đã có những sự thay đổi trong 2,3 năm trở lại đây. Họ chính là những hình mẫu không chỉ trong các trận đấu mà còn ở sân tập. Con người luôn tự thay đổi bản thân mỗi 6 tháng, Auba và Laca đều đã làm mới bản thân hoàn toàn và thật không thể tin được là chúng tôi cũng có thể thích nghi thật nhanh và thay đổi tư duy. Họ đang làm những thứ có lợi cho Arsenal, nhưng chắc chắn cũng sẽ có ích với bản thân họ nữa.”