Arteta:”Arsenal chắc chắn sẽ không tiết kiệm ở TTCN mùa sau”

Trong công cuộc tái thiết Arsenal hiện tại, Mikel Arteta rõ ràng đã đạt được những thành công ban đầu. Vì thế ông sẽ lại được bơm thêm nhằm phục vụ công tác chuyển nhượng mùa hè 2022.

Cụ thể trả lời họp báo trước vòng 32 Ngoại hạng Anh, khi được Football London hỏi về chuyện Arsenal muốn có một kỳ chuyển nhượng bận rộn như hè năm ngoái nữa hay không, Arteta không ngần ngại đáp:

” Tôi tin mọi thứ sẽ như vậy, Arsenal giai đoạn này chắc chắn sẽ không tiết kiệm nữa, chúng tôi phải nghĩ đến chuyện cạnh tranh ở Champions League, Europa League, Premier League. Arsenal hiểu rằng đội bóng cần phải có một đội hình đủ lớn để hiện thực hóa điều đó.

Số trận đấu năm sau của chúng tôi chắc chắn sẽ tăng lên, với đội hình hiện tại sẽ là không đủ.”

arsenal-lahm

Trước đó, đã có nhiều lần HLV Arteta phát biểu Arsenal sẽ phải nâng cấp vị trí tiền đạo. Khi mà bộ đôi Eddie Nketiah và Alexandre Lacazette sẽ rời thành London sau mùa bóng này.  Arsenal hồi tháng giêng cũng gây bất ngờ khi quyết định để Aubameyang chuyển đến Barcelona.

Với việc sắp đoạt vé dự cúp C1 mùa sau cùng với những phát biểu mới nhất của Arteta, Fan hâm mộ Arsenal có thể tin tưởng vào lời nói đó, khi mà CLB đang tiến rất gần đến tấm vé dự Champions League năm sau.

arsenal-lahm

Trước đó vào mùa hè 2021, Arsenal đã khiến tất cả ngỡ ngàng vì độ bạo chi của mình khi liên tục vung tiền để mang về những tân binh. Điển hình trong số này là những cái tên như Ben White, Aaron Ramsdale hay Martin Odegaard. Cho tới thời điểm hiện tại, Arteta đang chứng minh những sự chọn lựa của ông là hoàn toàn đúng đắn khi mà cả cầu thủ này đều đang là trụ cột quan trọng trong hành trình lột xác của Arsenal.