Arteta:’19 đội bị Covid vẫn vui vẻ đá, chỉ mình Tuchel là hay phàn nàn’

Về những tranh cãi gần đây liên quan đến dịch Covid 19 và giải Ngoại hạng Anh. HLV Mikel Arteta của Arsenal  đã có những phản bác về luận điểm của Thomas Tuchel bên phía Chelsea.

Tại xứ sở sương mù lúc này, đại dịch Covid 19 đang bùng phạt dữ dội với biến chủng Omicron. Giải Ngoại hạng Anh chịu tổn thất nặng nề ở vòng đấu thứ 18 khi chỉ có đúng 8 đội có đủ nhân sự thi đấu. Arsenal nằm trong số này và họ đã có chiến thắng hoành tráng trước Leeds United, qua đó leo lên top 4 Ngoại hạng Anh.

arteta-tuyen-bo-danh-thep-ngam-phan-bac-tuchel-2-725x0

Tuy nhiên ‘hàng xóm’ của Arsenal là Chelsea lại không mấy vui vẻ, họ thiếu hụt nhân sự trầm trọng vì dính dịch và những chấn thương. Tuchel đã đề nghị được hoãn lại vòng 18 nhưng ban tổ chức giải Ngoại hạng đã nói không. Chelsea buộc phải ra sân với khối đội hình chắp vá, kết quả là họ vị Wolverhampton cầm hòa, thất thế so với Liverpool và Man City trong cuộc đua đến ngôi vương.

HLV Thomas Tuchel sau trận hòa đó đã chỉ trích ban tổ chức Ngoại hạng Anh quá tàn nhẫn với Chelsea. Ông cho rằng thật không công bằng khi M.U, Tottenham được nghỉ trong khi đội bóng của mình vẫn phải căng sức ra đá.

Tuy nhiên HLV Arteta không cho là vậy, theo quan điểm của ông thì Chelsea vẫn có những phương án dự phòng chất lượng, đủ khả năng thi đấu:

“Chúng ta phải có một cách tiếp cận thực sự tích cực và tư duy của bạn đó là: phải sẵn sàng cho những điều không thể đoán trước sẽ xảy ra – và ngừng phàn nàn về mọi thứ. 19 đội bị Covid vẫn vui vẻ đá, chỉ mình Tuchel là hay phàn nàn.

Đây là điều không ai mong muốn, ngay cả chúng tôi cũng không biết được ai sẵn sàng làm gì, ai dương tính mà tránh. Thay vì phàn nàn, chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau để đạt được điều tốt nhất.’

Thời điểm hiện tại Arsenal đã ghi nhận 2 ca dương tính Covid là Albert Sambi Lokonga và Pablo Mari. Arteta khẳng định tất cả các đội bóng thay vì phàn nàn nên lập các phương án dự phòng:

“Chúng ta phải có một cách tiếp cận thực sự tích cực và tư duy của bạn đó là: phải sẵn sàng cho những điều không thể đoán trước sẽ xảy ra – và ngừng phàn nàn về mọi thứ.

Chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra, chúng tôi biết tin xấu có thể sẽ đến bất cứ lúc nào nên chúng tôi phải cố gắng ngăn chặn nó nếu có thể. Nhưng chúng tôi cũng phải chuẩn bị Kế hoạch B, C và D”.