Arteta yêu cầu Nketiah gia hạn hợp đồng sau bàn thắng vào lưới Leeds

Eddie Nketiah rạng sáng nay đã có một trận đấu trên cả tuyệt vời ở đấu trường cúp Liên đoàn Anh. Được Arteta trao cơ hội, cậu đã không phụ lòng mong mỏi của ông thầy. Sau trận đấu, đích thân chiến lược gia người Tây Ban Nha gọi tên Eddie Nketiah, yêu cầu cậu tiếp tục gia hạn hợp đồng với Arsenal.

Vòng 16 cúp  Liên đoàn Anh, Arsenal chạm trán đối thủ của giải Ngoại hạng là Leeds United. Các pháo thủ đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0, nhờ 2 bàn thắng của  Calum Chambers và  Eddie Nketiah. Cả 2 nhân tố phải ngồi dự bị nhiều ở EPL được Arteta tin tưởng trao cơ hội, quả nhiên họ không phụ lòng ông thầy.

arteta-nketiah-arsenal-2-725x0

Calum Chambers ghi bàn thắng cho Arsenal chỉ 21 giây khi vào sân từ ghế dự bị. Còn với Nketiah, anh chàng 22 tuổi này mới chỉ có 2 lần ra sân cho pháo thủ ở mùa bóng này, và lần này cậu đã tận dụng tốt cơ hội. Còn nhớ phiên chợ hè vừa qua, Nketiah đã suýt chút nữa chuyển đến Crystal Palace. Nhưng sau trận đấu vừa qua, Arteta công khai ý định muốn giữ chân sút xuất sắc nhất đội U21 ở lại:

Nketiah-arsenal-nano

” Tôi luôn có niềm tin rằng Nketiah sẽ trở thành một chân sút hàng đầu, tôi mong cậu ấy thực hiện giấc mơ đó trong màu áo Arsenal. Tôi muốn cậu ấy ở lại vì  CLB đánh giá cao khả năng của cậu ấy.

Chưa bao giờ Arsenal nghi ngờ những gì mà Nketiah đem tới.Bất cứ điều gì bạn yêu cầu, cậu ấy dư sức làm tốt và hơn thế nữa.

Tôi mừng rỡ khi thấy màn trình diễn của cậu ấy. Nketiah hoàn toàn xứng đáng với nó. Cậu ấy có nhiều người khác chơi cùng vị trí và cậu ấy có một vấn đề cá nhân nhưng tôi sẽ cố gắng gạt nó sang một bên.

Thật tuyệt vời khi được thấy những cầu thủ, khi được trao cơ hội, họ đã chơi hay như thế nào, và họ đã chiến đấu để vượt qua một đối thủ mạnh”