Arteta: “Sự ổn định đang dần đến với Arsenal”

Sau trận hòa trước “chim mòng biển’ Brghton, HLV Mikel Arteta hôm qua có buổi trả lời phỏng vấn đài BBC Sport. Ông khẳng định đó không phải là một kết quả quá tệ.

Theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, đôi khi Arsenal cần chấp nhận lùi 1 bước để tiến thêm 3 bước. Người hâm mộ cần kiên nhẫn chờ đợi, giống như những gì đã xảy ra hồi đầu mùa bóng. Arsenal thua liên tiếp sau đó bứt lên.

Còn nhớ pháo thủ lần đầu tiên trong lịch sử để thủng lưới 3 bàn sau 3 vòng đấu đầu tiên, đứng bét bảng và không ghi được bàn thắng nào.

Mikel-Artetaa

Những áp lực đã bắt đầu hiện rõ với Arteta và các học trò, khi mà 145 triệu bảng đã được chi ra hồi phiên chợ hè, nhưng kết quả vẫn chưa khả quan. 2 tuần vừa qua, Arteta phần nào đã giữ lại được chiếc ghế của mình sau chuỗi 5 trận đấu bất bại, với những kết quả khả quan, lối chơi của các pháo thủ đã được cải thiện rõ rệt không còn bạc nhược như hồi đầu mùa.

Trả lời BBC Sport, chiến lược gia người Tây Ban Nha kêu gọi người hâm mộ hãy vững tin vào tương lai:

” Phong độ tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin cùng sự tự tin. Chúng tôi vẫn tin tưởng những gì mình đang làm là hoàn toàn tốt cho đội bóng. Arsenal vẫn thay đổi mỗi tuần, bổ sung những cái mới.

Đôi khi bạn cần lùi 1 bước để tiến 3 bước, bạn phải hiểu rằng ở mọi công việc bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người từ ngày này qua ngày khác. Quan trọng là Arsenal không đánh mất quan điểm của mình.

ljungberg-da-dung-mikel-arteta-chi-la-nan-nhan-cua-mafia-tai-arsenal

Những kết quả tốt vừa qua đã chứng minh quan điểm của chúng tôi hoàn toàn có giá trị. Sự ổn định đang đến với Arsenal.. Cả đội đã thống nhất, điều đó quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Những quyết định đã được tạo ra, nó đã tốt hơn nhờ sự yên bình và đoàn kết.

Những sự thay đổi vào mùa hè này có thể không phải là những thay đổi nổi bật nhất mà chúng tôi đã tạo ra kể từ khi tôi đến đây. Nhưng giờ bạn sẽ bắt đầu có cảm nhận rằng chúng tôi đang dần bắt sóng được với nhau.’