Arteta: ‘Smith Rowe nên hạnh phúc vì không được gọi lên ĐT Anh’

Về việc HLV trưởng của Đội tuyển Anh Gareth Southgate không gọi Smith Rowe lên tuyển trong đợt tập trung lần này, HLV Mikel Arteta cảm thấy khá vui mừng cho cậu học trò.

Trong tháng 11 này, Smith Rowe đã không được HLV Southgate triệu tập lên đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022. Đây được coi là sự khó hiểu, bởi Smith trong thời gian qua đang chơi thăng hòa trong màu áo Arsenal, anh ghi bàn liên tiếp 2 trận ở Ngoại hạng Anh gặp Aston Villa và Leicester City.

smith-rowe-725x0a

Tài năng trẻ này đã phải đợi rất lâu nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy anh sẽ được khoác lên mình mài áo tam sư. Dẫu vậy, HLV Mikel Arteta cho rằng Rowe có quyền tự hào với những gì mình đang có:

“Tôi nghĩ cậu ấy nên hạnh phúc vì không được gọi lên tuyển Anh. Nếu mọi người còn những nghi ngờ, thì câu trả lời của HLV là đánh giá cho biết cậu ấy đang chơi ở đẳng cấp nào.

Rồi sớm muộn ngày ấy sẽ đến với Smith. Đó là thời điểm không thể nào hoàn hảo hơn với chàng trai này. 

Southgate phải đánh giá khi nào là thời điểm thích hợp, tôi chắc chắn rằng đó là một quá trình được chuẩn bị chu đáo và những quyết định đúng đắn đã được đưa ra. mục tiêu của chúng tôi là giúp các cầu thủ có tinh thần cống hiến lớn nhất và đó là lý do tại sao họ chơi tốt như hiện tại.

smith-rowe-saka-arsenal-1-725x0

Ngày ấy sẽ đến, họ phải tôn trọng những quyết định đó và không thất vọng vì điều đó.’

Về phần HLV Southgate, thuyền trưởng của Đội tuyển Anh cũng có những lý giải vì sao ông không chọn Smith Rowe::

” Smith Rowe, Connor Gallagher, Marc Guehi đang chơi tốt nhưng chúng tôi có chiều sâu đội hình tốt và chúng tôi phải loại họ ra khỏi đội. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang theo dõi sát các cầu thủ trẻ như họ.”