Arteta khẳng định Leno đi xuống, mất vị trí vào Ramsdale là đúng

Bernd Leno trước trận đấu với Brighton đã ngầm ám chỉ việc HLV trưởng Mikel Arteta là tác nhân chính đẩy anh lên ghế dự bị, và bị Ramsdale thay thế.

Trong 4 trận đấu gần nhất của Arsenal, HLV Mikel Artetar đều tin tưởng vào phong độ của Aaron Ramsdale hơn là Bernd Leno. Rõ ràng Leno có lý do để không hài lòng với quyết định của ông thầy, thậm chí cuối tuần trước anh còn công khai chỉ trích ông thầy cố tình trù dập mình.

bi-to-tru-dap-leno-o-arsenal-arteta-noi-loi-ruot-gan-1-725x0

Trả lời trên tời Sport Bild, Leno ám chỉ: “Màn trình diễn của tôi không liên quan đến chuyện tôi phải dự bị. Ông ấy là người có quyền ra quyết định về đội hình, điều ấy tất nhiên với tôi quá khó khăn. Tình trạng này còn kéo dài đến mùa đông tôi buộc phải thay đổi hoặc ra đi.’

Những lời chê trách của cậu học trò đã đến tai Arteta, vị thuyền trưởng của đội bóng phủ nhận tất cả câu chuyện rằng 2 người đang có mâu thuẫn. Ông khẳng định mình và Leno đã có cuộc nói chuyện, và ám chỉ chân thành tới Leno tất cả các cầu thủ đều có cơ hội nếu anh ta có được phong độ tốt:

” Tôi đã nói thẳng với Leno rằng cậu ấy không có phong độ cao bằng Ramsdale. Leno cần thời gian nghỉ ngơi để bình tĩnh lại sau hơn 1 tháng qua.  Cậu ấy luôn là một phần của đội bóng.

bi-to-tru-dap-leno-o-arsenal-arteta-noi-loi-ruot-gan-1-725x0

Chúng tôi không thể tiết lộ quá nhiều trước truyền thông, nhưng tôi hy vọng Leno luôn hướng về phía trước. Cậu ấy cần làm việc của mình và giúp đỡ những cá nhân khác, đổi lại chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ Leno.’

Có thể hiểu rằng hành động của Artetar lạt mềm buộc chặt, lấy nhu khắc cương. Thủ môn người Đức cần hiểu rằng anh cũng như bao người khác, chỉ cần thể hiện được khả năng và chứng tỏ được khát khao, anh vẫn là một phần quan trọng của đội bóng.