Arteta đáp trả Rio Ferdinand, khẳng định Arsenal ổn và méo cần thay đổi

Mới đây, HLV Mikel Arteta đã trả lời họp báo, ông có những lời lẽ có cánh dành cho tiền đạo Aubameyang. Chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định lối chơi hiện tại của đội bóng đang ổn định, ông sẽ không thay đổi nó.

Aubameyang được Arteta mùa này trả lại vai trò trung phong đích thực, không phải đá lệch cánh như mùa trước. Nhưng có lẽ cảm giác săn bàn vẫn chưa trở lại với tiền đjao người Gabon, đã 4 vòng đấu của giải Ngoại hạng trôi qua, tiền đạo này mới chỉ có cho mình 1 bàn thắng.

Huyền thoại Rio Ferdinand từng chỉ trích Arsenal đang áp dụng lối chơi kìm hãm sự phát triển của Aubameyang. Ông cho rằng pháo thủ cần thay đổi nhịp độ để giúp auba lấy lại được bản năng sát thủ.

Nói trên kênh Youtube Five, Rio nhán mạnh:” Lối chơi mà Arsenal đang áp dụng không phù hợp với Aubameyang, họ phải đưa qua bóng hướng về phía trước để cậu ấy thực hiện những cú nước rút xuyên tuyến đoạn ngắn, cậu ấy sẽ trở thành một chân sút đáng xem nhất giải đấu này.. Ở Arsenal lúc này, không có một cầu thủ nào có kỹ năng dứt điểm tốt như Auba,’

Phát biểu của Ferdinand đã buộc HLV Artetar phải lên tiếng, qua buổi phỏng vấn trên trang chủ của đội bóng, chiến lược gia người Tây Ban Nha nhấn mạnh ông vô cùng hài lòng với phong độ của chân sút người Gabon, khẳng định The Gunnes sẽ không thay đổi lối chơi:

” Tôi luôn ấn tượng với khả năng của Auba, nhịp điệu và sức ép cậu ấy tạo ra thật tuyệt vời. Cậu ấy luôn biết cách gây áp lực lên hàng thủ đối phương. Tôi yêu cầu cậu ấy khi nào nên làm điều đó.

aubameyang-nguy-co-mat-bang-doi-truong-arsenal--1--725x0

Có một ý nghĩa lớn đằng sau nó. Khi bạn đang ở vị trí này [trên bảng xếp hạng], khi bạn gặp khó khăn và muốn đạt được kết quả tốt hơn, tôi nghĩ chúng ta cần bắt đầu từ những điều cơ bản nhất và yêu cầu tất cả cầu thủ làm điều đó, kể cả là những tân binh.

Tôi cảm thấy Arsenal đang ổn định lối chơi, chúng tôi không có gì để phải thay đổi.’

Như vậy thuyền trưởng người Tây Ban Nha khẳng định Arsenal đang từng bước hoàn thiện và cả Aubameyang cũng vậy, ông tin Auba sẽ làm tốt hơn bây giờ, số bàn thắng của anh sẽ không chỉ dừng lại ở con số 1.