Arsenal và sự nuối tiếc mang tên Gonzalo Higuain

Mùa hè năm 2013, Arsenal trong công cuộc tìm kiếm một người thay thế xứng đáng cho Van Persie khi mà cả Olivier Giroud và Lukas Podolski đều không đáp ứng được kì vọng, đã tiến rất gần đến một hợp đồng với Gonzalo Higuain của Real Madrid. Arsenal khi đó đã đạt được thỏa thuận cá nhân với tiền đạo người Argentina nhưng HLV Arsene Wenger đã lắc đầu, ông cho rằng mức giá 45 triệu euro cho một cầu thủ không được đá chính tai Bernabeu là quá đắt.

higuain-arsenal

Nhưng nguyên nhân thật sự là ông đã nhận được thông tin từ Pere Guardiola rằng thân chủ Luis Suarez của mình có một điều khoản giải phóng hợp đồng – điều khoản buộc Liverpool phải xem xét những đề nghị có giá trên 40 triệu bảng. Pere Guardiola đã giữ liên lạc suốt cả mùa giải 2012 – 2013 và thông tin Arsenal nhận được là rất rõ ràng: Luis Suarez rất muốn ra đi.

ozil-real

Câu chuyện về Luis Suarez đã kéo dài hết cả mùa hè năm đó. Lời đề nghị nổi tiếng 40 triệu lẻ 1 bảng của Arsenal khiến phía Liverpool tức giận. Tiền đạo người Uruguay cũng nổi giận với HLV Brendan Rodgers vì ông đã không giữ lời hứa để anh ra đi. Cuối cùng, sau tất cả, Arsenal nhận được cuộc gọi từ Pere Guardiola với thông tin rằng Luis Suarez đã quyết định sự ở lại. Những lời thuyết phục từ Steven Gerrard cùng với việc Liverpool tăng lương và hứa sẽ để Suarez ra đi vào mùa hè năm sau là những nguyên nhân khiến anh thay đổi ý định.

Tuy thất bại trong vụ Luis Suarez nhưng Arsenal vẫn kết thúc mùa hè 2013 với một hợp đồng đình đám: Mesut Ozil từ Real Madrid.