Arsenal từng dính bẫy chuyển nhượng của Chelsea, giờ là lúc “lấy độc trị độc”

Nhiều năm qua Arsenal đã dính phải bẫy chuyển nhượng của Chelsea, nhưng giờ là lúc để các pháo thủ thoát khỏi tình cảnh ngặt nghèo và thay đổi mạnh về chiến lược. Hồi đầu mùa họ đưa về 6 chữ ký chất lượng, phát huy tác dụng trong đội hình giúp thu hẹp khoảng cách với các đối thủ.

Trước đó Arsenal đã chiêu mộ 3 cầu thủ của Chelsea là : William, David Luiz, Cech. The Blues bán cho pháo thủ những cái tên đã hết thời, và thể là nửa xanh thành London cứ bứt phá  vượt xa đại kình địch. Điều này đương nhiên khiến Arsenal không thể vui, họ  mau chóng thanh lý hợp đồng với William trong mùa hè năm 2021.

Arsenal có lẽ sẽ học hỏi được những sai lầm trong quá khứ. Hiện Alexandre Lacazette khả năng cao sẽ rời đi mà không được gia hạn hợp đồng. West Ham hiện là câu lạc bộ mong muốn sở hữu chân sút người Pháp bằng một bản hợp đồng vào mùa hè. Hiện trong đội hình của HLV David Moyes chỉ còn đúng 1 tiền đạo đúng nghĩa là Michael Antonio, họ cần thêm 1 tiền đạo để tăng tính cạnh tranh.

arsenal-chelsea-copy-bay-chuyen-nhuong-2-725x0

Giống với Chelsea, việc Lacazette chuyển tới West Ham có lẽ sẽ không làm hại Pháo Thủ. Nếu West Ham muốn cố gắng vượt mặt Arsenal, thì chiêu mộ tiền đạo mà Mikel Arteta muốn vứt bỏ chắc chắn không phải là cách.

arsenal-chelsea-copy-bay-chuyen-nhuong-2-725x0

Giống với thương vụ Willian, Luiz và Cech, Arsenal chẳng thể bắt kịp Chelsea. Và chỉ đến khi Arsenal ngừng trở thành sân sau để nhận hàng thải của Chelsea thì họ mới thay đổi được thế cục. Chứng kiến Lacazette gia nhập West Ham thậm chí có thể vô tính giúp Arsenal kiểm soát được sức mạnh của đối thủ, qua đó loại bỏ một đối thủ cạnh tranh top 4 mùa sau.

Trong khi đó, việc liên hệ với những Patrik Schick, Darwin Nunez và Jonathan David, Arsenal sẽ có thêm nhiều bàn thắng ở mùa giải sau. Lacazette đang chật vật trong việc nổ súng thường xuyên nhưng xuất sắc trong nhiệm vụ kết nối. Đó là phẩm chất tương tự với Antonio, vì vậy Moyes sẽ cân nhắc để bổ sung cầu thủ người Pháp cho đội hình hiện tại của ông.