Arsenal thế thắng như chẻ tre, Fan Arsenal vẫn chưa tin Arteta

Dù Arsenal đã có cho mình 4 chiến thắng liên tiếp trong thời gian gần đây, nhưng các Fan pháo thủ vẫn cho rằng đây chưa phải bộ mặt mạnh nhất của đội bóng, vẫn còn quá nhiều điều để Arteta phải thay đổi.

Việc Arsenal bắt đầu chiến thắng và quan trọng nhất là đội bóng bắt đầu có 1 phong cách rõ ràng đã chứng mình 2 điều: 1 tích cực và 1 tiêu cực

Tích cực: Arteta là 1 huấn luyện viên có triết lý rõ ràng và ông ấy sẽ thi triển được nó với những cầu thủ phù hợp . Project của Arteta cũng là 1 cái có thực chứ không bánh vẽ như nhiều người nghĩ . Hãy tiếp tục ủng hộ đội bóng

Artetar-arsenal-hag

Tiêu cực: Các lựa chọn thứ 2 trong đội hình Ars bây giờ kém và chán thật sự, nó có khoảng cách nhất định với lựa chọn 1. Cùng 1 lối chơi đó nhưng lựa chọn thứ 2 nó quá khác so với lụa chọn thứ 1, vì vậy Ars cần thêm thời gian để làm dày đội hình và trở lại vị thế vồn có.

Sẽ cần thêm nhiều kì chuyển nhượng, nhiều pha ngon bổ rẻ kiểu Gabriel, Tierney, Tomiyasu… và một lực lượng các cháu thiếu nhi từ academy trồi lên (như Saka và ESR là đã tiết kiệm cho đội hàng trăm triệu bảng) để xây dựng squad depth. May mắn là những điều này đều có vẻ khả thi: mắt nhìn người của Arteta không tệ, còn lứa trẻ đang làm mưa làm gió với nhiều cháu đang nổi kinh khủng.

Khó mà nói Arteta sẽ trụ được bao lâu, nhưng mình vẫn sẽ ủng hộ anh, lí do là vì dám chấp nhận công việc đầy thử thách và biết trước sẽ gặp nhiều áp lực cũng như chửi bới, lòng can đảm cũng như nhiệt huyết mà Arteta dành cho đội bóng này là không thể xem thường.

Các Fan sẽ dành nhiều tình cảm cho người như vậy thay vì một HLV nào đấy từ chối Arsenal với lí do chỉ muốn “a winning project”. Đứng trên đỉnh cao thì tất nhiên là rất “đã”, nhưng đồng hành cùng đội bóng và chứng kiến quá trình trèo từ dưới đáy vực lên đỉnh, sẽ có thất bại giữa chừng, nhưng nếu thành công thì sẽ lại càng “đã”.