Arsenal quyết định đưa về sao số Shakhtar Donetsk

Đội bóng đến từ Ukaraine và Arsenal sắp tới có lẽ sẽ cùng nhau thảo luận về trường hợp của Solomon. Hiện các pháo thủ vẫn muốn tăng cường thêm chất lượng cho hàng công bằng những gương mặt trẻ tiềm năng.

Sau giai đoạn chật vật ở mùa giải năm nay, khả năng tấn công ở hành lang cánh của các cầu thủ Arsenal đã được cải thiện khi họ sở hữu một Smith Rowe thường xuyên đá dạt cánh. Sao trẻ người Anh cho thấy sự ăn ý với các đồng đội, chưa kể khả năng tạo đột biến rất ấn tượng.

Tuy nhiên trong bối cảnh hàng công Aubameyang ngày càng lớn tuổi, thời gian đỉnh cao không còn bao nhiêu, Lacazette lại sắp hết hạn hợp đồng, Arsenal muốn bổ sung thêm 1 chân sút khác để cạnh tranh các danh hiệu. Sau thời gian dài cân nhắc, Arteta quyết định đưa chân chạy cánh trẻ Manor Solomon của Shakhtar Donetsk vào tầm ngắm.

Có thể chơi ở 2 cánh lẫn tiền đạo mũi nhọn, chân sút người Israel có những phẩm chất về tốc độ lẫn kỹ thuật. Anh đã ra sân 17 lần ở mùa giải này, ghi 6 bàn và có 2 đường kiến tạo cho đội bóng chủ quản. Còn nhớ ở vòng bảng Champions League năm ngoái, Solomon là nỗi ác mộng của Real Madrid, anh giúp Shakhtar Donetsk giành chiến thắng ở cả 2 lượt trận.

Solomon hoàn toàn có những tố chất để lọt vào tầm ngắm của Arsenal. Hiện ngoài pháo thủ, Man City là đối thủ mới nhất muốn nhảy vào tranh chữ ký của tiền đạo này, Pep Guardiola vẫn thiếu tiền đạo ở mùa giải năm nay.