Arsenal: Muốn trở thành người mạnh nhất phải hạ gục kẻ mạnh nhất

Liverpool chính là bài kiểm tra không thể chất lượng hơn cho tham vọng hồi sinh của Arsenal. Đúng như người ta vẫn thường nói, bạn muốn trở thành người mạnh nhất phải chiến thắng được kẻ mạnh nhất.

Sau hơn 2 thập kỷ, chả ai có thể quên được thời kỳ hoàng kim của Arsenal trong giai đoạn những năm đầu của thập niên 2000. Ljungberg gần đây đã hồi tưởng lại kỷ niệm ấy rằng:

“Khi tôi gia nhập Arsenal được 1 tuần, ngài Arsene Wenger đã nói với tôi rằng: CLB luôn đòi hỏi chúng ta có ít nhất 1 danh hiệu ở các mùa giải.’

Sau chiến tích bất bại ở mùa giải 2003/2004, Arsenal chìm ngâp trong quãng thời gian ăn mày quá khứ đã quá lâu. Nửa sau những năm 2000, họ bị Liverpool và các ông lớn khác đè nén ở giải ngoại hạng. Những mùa giải gần đây, chả ai đánh giá cao các pháo thủ trên cơ The Kop mỗi khi họ đối đầu.

mikel-arteta-arsenal-liverpool-1-725x0

Tuy nhiên trong trận thư hùng đêm mai, Arsenal sẽ có bài kiểm tra liệu có họ có phải là một ông lớn đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch hay không. Nên nhớ rằng Jurgen Klopp đã thắng cả 5 trận sân nhà gần nhất tại giải Ngoại hạng Anh trước Pháo Thủ. Nếu Arteta và các học trò có thể phá đi cái dớp ấy không ai có thể nghi ngờ cho tham vọng của đại diện thành London nữa.

Những kẻ hoài nghi sẽ nói chỉ ra rằng một Leicester City đang mất phong độ là đối thủ mạnh nhất trong chuỗi trận ấn tượng trên. Nhưng một chiến thắng trên sân Anfield sẽ đưa Arsenal lọt vào top 4.

mikel-arteta-arsenal-liverpool-4-725x0

Cở sở niềm tin của Arsenal là chuỗi trận thăng hoa 10 trận bất bại liên tiếp. Thành tích tốt nhất của 1 đội bóng tại giải ngoại hạng lúc này. Thêm 1 chiến thắng nữa sẽ khẳng định rằng Arsenal đang sẵn lòng cho 1 cuộc phục hưng hoàng kim đang đến rất gần.