Arsenal dự định tiếp tục biến động ở vị trí thủ môn thời gian tới

Theo thông tin từ tờ The Athletic, vị trí thủ môn tại Arsenal dự kiến sẽ chứng kiến nhiều sự biến động trong thời gian tới. Arsenal đang tìm kiếm một thủ môn dự bị, nhưng nếu thủ thành Bernd Leno quyết định ra đi, đội sẽ phải tìm kiếm 2 thủ môn mới.

Mục tiêu hiện tại vẫn là một phương án dự bị cho thủ thành người Đức, với ưu tiên là một cái tên đạt tiêu chuẩn home-grown. Đây cũng chính là lí do khiến cho trường hợp của thủ thành Matty Ryan đang được Arsenal suy xét kĩ lưỡng, mặc dù thủ thành người Australia đã gây ấn tượng ở nửa sau mùa giải vừa rồi trong màu áo Pháo Thủ.

Kế hoạch chuyển nhượng của Arsenal ở vị trí này sẽ phần nào phụ thuộc vào kết quả của trận đấu play-off tranh suất lên chơi ở Premier League diễn ra vào tối nay giữa Brentford và Swansea City. Lí do là bởi Pháo Thủ đang nhắm đến cả hai cái tên ở khung gỗ trong trận đấu này, đó là thủ thành David Raya và thủ môn Freddie Woodman. Người dành chiến thắng trong cặp đấu này nhiều khả năng sẽ nằm ngoài tầm với của đội.

Raya là một mục tiêu mà Arsenal đã nhắm tới từ lâu, theo đề xuất của HLV thủ môn Inaki Cana. Hiện tại trong hợp đồng của anh có điều khoản giải phóng hợp đồng, nhưng nó sẽ không còn hiệu lực nếu Brentford giành quyền lên chơi tại Premier League.

Trong khi đó, Woodman được Swansea mượn từ Newcastle, và nếu họ giành quyền lên hạng, Swansea nhiều khả năng sẽ muốn mua đứt thủ thành người Anh. Một lợi thế của Swansea đó là HLV thủ môn của họ hiện tại cũng chính là HLV thủ môn của đội tuyển Anh. Arsenal vốn dĩ cũng từng có những lợi thế nhất định khi cha của Woodman từng giữ chức Trưởng Bộ phận thủ môn của Học viện Hale End, thế nhưng ông vừa bị Arsenal sa thải hồi tháng Ba.Mục tiêu của Pháo Thủ là mang về một thủ môn trẻ và đang phát triển thay vì một cái tên giàu kinh nghiệm.