Arsenal: Đội bóng tấn công trung lộ hay nhất Premier League lúc này

Có rất nhiều cách để xuyên phá hàng phòng ngự của đối phương, nhưng một trong những cách khó nhất thường là đưa những đường chuyền từ khu vực trung lộ trên sân. Nhưng đó chính là cách tấn công chủ đạo của Arsenal ở mùa giải này, với 112 cơ hội được các Pháo Thủ tạo ra trong những tình huống mở xuất phát từ khu vực trung lộ.

Số lượng đó chiếm đến 46,3% tổng số những cơ hội mà Arsenal tạo ra tại Premier League mùa giải này – tỉ lệ cao nhất giải. Chỉ có duy nhất Manchester City (120) có thể tạo ra được nhiều thời cơ ăn bàn hơn từ khu vực này, nhưng nó cũng chỉ chiếm 37% tổng số cơ hội của họ.

Việc các Pháo thủ tấn công trung lộ hiệu quả như vậy là một sự thay đổi lớn so với mùa giải trước khi họ là đội bóng xếp áp chót về tỉ lệ số cơ hội tạo ra từ khu vực trung lộ (32,7%), chỉ hơn đúng đội cuối bảng Sheffield United (30%).

arsenal-trung-lo

Các học trò của HLV Mikel Arteta cho đến lúc này đã tạo ra được nhiều hơn 14 cơ hội từ tình huống mở tại khu vực trung lộ so với chính họ trong cả mùa giải 2020-21 (98). Một trong những nguyên nhân chính của sự thay đổi này là cách mà Arteta sử dụng những cầu thủ đá biên có xu hướng di chuyển vào bên trong để sử dụng chân thuận của họ, thay vì đi bóng xuống sát đường biên ngang để thực hiện những quả tạt. Hai cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội nhất từ những tình huống mở của Arsenal ở mùa giải này là Bukayo Saka (33) và Martin Odegaard (30). Cả hai đều là những người thường xuyên hoạt động ở phần sân bên phải nhưng lại thuận chân trái, vì vậy họ có xu hướng di chuyển vào bên trong để sử dụng chân thuận của mình.

arsenal-trung-lo

Thực tế rằng chỉ có duy nhất Bruno Fernandes (26) của Manchester United là người tạo ra được nhiều cơ hội hơn từ khu vực trung lộ so với Odegaard (20) tại Premier League mùa giải này.