Arsenal đại thắng Norwich và điểm nổi bật trong lối chơi

Đầu tiên, trong tình huống thủ môn Tim Krul của Norwich đang có bóng, các cầu thủ tấn công của Arsenal thực hiện 1 kèm 1 rất tốt, phong tỏa các phương án chuyền bóng trung lộ, buộc Tim Krul phải chuyền bóng ra biên. (ảnh 1)

Tình huống ghi bàn của Arsenal được bắt đầu từ pha pressing chất lượng của Emile Smith-Rowe. Max Aarons có một tình huống khống chế bước một lỗi khiến cho số 10 của Arsenal dễ dàng cướp lại bóng. Điều này dường như đã nằm trong tính toán của đội bóng áo đỏ. Khi bóng lật ra biên, đồng nghĩa với người nhận bóng sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu đỡ bước 1 hơn.

Trái bóng ngay lập tức đến chân Tierney trước khi hậu vệ trái này trả bóng cho Thomas Partey. Trước khi nhận bóng, tiền vệ người Ghana đã quan sát phía sau lưng và nhận thấy có 2 cầu thủ đang sẵn sàng áp sát anh (ảnh 2). Cùng thời điểm này, Martin Odegaard hiểu được ý đồ của Partey và di chuyển lùi về, kéo theo số 7 của Norwich, mở thêm không gian cho đồng đội. Khoảng trống ở giữa sân lộ ra và sau 2 nhịp chạm bóng, Partey đưa ra cú chuyền thẳng đến chân Saka (ảnh 3).

Thomas Partey đã thực hiện một đường chuyền disguise pass hoàn hảo (kiểu chuyền thương hiệu của Sergio Busquet) để đánh bại hoàn toàn 3 cầu thủ của Norwich. Cầu thủ trẻ người Anh cũng không mất quá nhiều thời gian để loại bỏ cầu thủ theo kèm và nhả bóng cho Pepe, đặt cầu thủ này vào tư thế dứt điểm ưa thích.