Arsenal: Cuộc dạo chơi 37 triệu bảng vừa rẻ, vừa ngon

Mùa hè năm nay Arsenal chắc chắn sẽ có cuộc đại tu lớn, các pháo thủ đang rất khao khát danh hiệu khi mà họ đã nhận thấy mình đã đủ lực. Arteta và ban huấn luyện phải toan tính đẩy đi những cái tên đã nằm ngoài kế hoạch sử dụng, đồng thời đưa những nhân sự chất lượng về thay thế.

Như đã nói rất nhiều lần, mục tiêu của các pháo thủ không gì khác ngoài mua sắm trên hàng công, trong bối cảnh những Alexandre Lacazette và Eddie Nketiah đang dần đi đến hồi cuối trong hợp đồng. Dù vậy pháo thủ cũng quan tâm đến chuyện gia cố hàng tiền vệ và hậu vệ.

Tờ Football London, pháo thủ có lẽ chỉ mất 67 triệu bảng để đưa về 2 cái tên chất lượng là Youri Tielemans và Djed Spence.

arsenal-co-2-ban-hop-dong-chat-luong-voi-37-trieu-bang-1-725x0

Vơi Tielemans, tiền vệ người Bỉ  vốn đã nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của Arsenal từ lâu, hiện Leicester đã cho phép tiền vệ này được phép rời khỏi King Power với mức giá 25 triệu bảng. Tiền vệ người Bỉ sẽ đáo hạn hợp đồng với “bầy cáo” sau mùa giải này, nên con số 25 triệu bảng là quá rẻ để pháo thủ có thể mơ mộng chuyện sở hữu 1 tiền vệ bao sân chất lượng.

Trong khi đó ở hàng hậu vệ, Djed Spence được HLV Arteta đánh giá rất cao về khoản chuyên môn. Mức giá chiêu mộ anh này cũng rất hợp lý chỉ vào khoảng 12 triệu bảng.  Middlesbrough sẵn sàng để Spence rời đi, tìm kiếm bến đỗ mới nếu nhận đủ số tiền kể trên.

Trong màu áo Nottingham Forest, Spence đang có một mùa bóng cho mượn khá thành công. Chính anh cùng đội bóng ở giải hạng 2 đã loại Arsenal ở tứ kết FA Cup. Hiện Tottenham là đối thủ duy nhất cạnh tranh với pháo thủ nhằm có được chữ ký của Spence, vì thế Arteta và các cộng sự sẽ phải hành động thật nhanh để sở hữu anh chàng.

Cả hai bản hợp đồng nói trên đều đã được kiểm chứng bằng năng lực. Như vậy chỉ với cuộc dạo chơi 37 triệu bảng, Arteta hoàn toàn có thể hướng đến cuộc nâng cấp vừa rể vừa ngon.