Arsenal chính thức nhảy vào cuộc đua giành Sterling

HLV Arteta vẫn cần tăng cường thêm sức mạnh đội hình cho Arsenal để cạnh tranh các danh hiệu. Raheem Sterling đã lọt vào tầm ngắm.

Theo người đại diện của Raheem Sterling chia sẻ với tờ Football London, Arsenal đã chính thức liên hệ với tiền đạo chạy cánh người Anh:

” Đã có những cuộc nói chuyện giữa chúng tôi và Arsenal, hãy cùng chờ xem tương lai sẽ thế nào. Hiện Raheem- thân chủ của tôi đang không cảm thấy hạnh phúc tại Manchester.’

Từ ngày bóm tấn Jack  Grealish xuất hiện, cộng thêm sự đi lên của Phill Foden, Sterling không còn chỗ dứng tại Man City, cuộc cạnh tranh khốc liệt cho vị trí đá cánh của The City đang khá khốc liệt.

sterling-arsenal

Arsenal đang tất cần 1 cái tên tấn công chất lượng để thực hiện mục tiêu mùa này ít nhất giành vé tham dự Champions League, còn mùa giải sau hướng đến cạnh tranh danh hiệu vô địch. Kinh nghiệm của Sterling hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của pháo thủ, chưa kể ngôi sao người Anh vẫn còn trẻ.

Không phải mức phí chuyển nhượng, rào cản lớn nhất để Arsenal có được chữ ký của Sterling nằm ở việc mức lương đến 300 ngàn bảng/ tuần của anh.  Nếu đáp ứng, các pháo thủ sẽ phải phá vỡ cấu trúc lương của đội.

sterling-arsenal

Hiện để chiêu mộ Sterling, Arsenal sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Liverpool và Barcelona. Những ông lớn đang cần thực hiện cuộc cách mạng trên hàng công, đặc biệt với Barca, đội bóng của Tây Ban Nha vừa đưa Xavi trở lại làm HLV. Ông công khai ý định chiêu mộ Sterling, hướng đến xây dựng đội hình với lối chơi kỹ thuật, phục sinh Tiki-taka.

Còn với Liverpool có kế hoạch tái hợp với Sterling. The Kop cần làm mới hàng công và chuẩn bị cho kịch bản không có sự phục vụ của Mohamed Salah và Sadio Mane khi bộ đôi này tham dự Cúp bóng đá châu Phi diễn ra vào tháng 1.