Arsenal bây giờ đã không còn nỗi nhớ với Unai Emery

Ở một diễn biến khác trên đất Tây Ban Nha, cựu HLV Arsenal, Unai Emery đang trải qua những tháng ngày không ưng ý cùng Villarreal khi chỉ xếp thứ 12 và dành được 16 điểm sau 14 trận. Mặt khác nếu để ý kỹ, dường như “Phù thủy xứ Basque” đang lặp lại con đường mà ông đã từng đi cùng đại diện đến từ Premier League.

Cụ thể ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt “Tàu ngầm vàng”, ông giúp đội bóng này thăng hoa nửa mùa giải đầu và xếp thứ 7 chung cuộc nhưng bù lại là chức vô địch Europa League cùng chiếc vé tham dự Champions League năm nay (tiếc là ông không thể làm được điều này với Arsenal). Tuy nhiên, bước sang chiến dịch La Liga 2021/2022, Villarreal của ông dường như đang dần mất đi phương hướng khi hoàn toàn có thể bị loại ở đấu trường C1 (dù xếp thứ 2) cùng một vị trí ở nửa sau BXH tại giải quốc nội.

Cùng có số trận thua như Arsenal nhưng vấn đề là nhà ĐKVĐ C2 lại hòa quá nhiều, dẫn đến những điểm số không mong muốn.Dù sao đi nữa, hi vọng rằng ông cùng với kinh nghiệm của mình sẽ giúp đội bóng nhanh chóng vượt qua giai đoạn khá khó khăn này và cùng nhau chúng ta sẽ đạt được một thành tựu nào đó khi mùa giải năm nay khép lại.

Với việc để thua Liverpool 4-0 tại SVĐ Anfield cũng như Chelsea có được chiến thắng đậm đà 0-3 ngay tại SVĐ King Power ở vòng đấu vừa qua. Arsenal đã để cho 2 đội bóng kể trên lần lượt thu hẹp và gia tăng khoảng cách trên BXH những đội bóng có nhiều chiến thắng nhất lịch sử Premier League.

Tuy vẫn đang hiện diện trong top 3 và áp sát top 2 nhưng có lẽ với phong độ đáng kinh ngạc ở thời điểm hiện tại, ngày “Lữ đoàn đỏ” chiếm lấy vị trí của chúng ta chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi, nhiều khả năng sẽ là mùa giải năm sau.