ẢNH: 50 sắc thái của Rangnick trong trận ra mắt M.U

Như đã biết tân HLV Rangnick đã có trận ra mắt “thuận buồm xuôi gió’ cho Man United bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Crystal Palace. Sau đây là 50 sắc thái biểu cảm của Rangnick.

Sau rất nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng tân thuyền trưởng Rangnick cũng đã có giấy phép lao động tại Anh và có trận đấu ra mắt M.U  tại vòng 15 Ngoại hạng Anh trước Crystal Palace. Ở trận đấu này,  M.U đã trình diễn một thứ bóng đá hoàn toàn khác biệt so với thời Ole hay Carrick.

Các cầu thủ chịu khó chạy và Pressing nhiều hơn. Khối đội hình đã bắt đầu chơi gắn kết, không còn rời rạc như trước. Các cầu thủ đã bắt đầu đan lát, xuất hiện những quả tạt, những  pha phối hợp với tần suất dày hơn trước.

Trận ra mắt, Rangnick cho thấy sự nhiệt huyết của mình, vị chiến lược gia 63 tuổi thường đứng sát đường biên chỉ đạo. Đôi khi ông trên khu vực kỹ thuật trao đổi với các trợ lý, nhưng sau đó người ta thấy xông chạy xuống ngay chia lửa với các học trò.

Có thể thấy Ronaldo và các đồng đội tuân thủ tuyệt đối kỹ chiến thuật mà Rangnick đưa ra. Liên tục gây áp lực ở phần sân đối phương, dù sang hiệp 2 nhiều cá nhân đã đuối sức nhưng họ đã rất cố gắng. Kết quả 1-0 rõ ràng không thể phản ánh rõ chung thực lối đá trên cơ của M.U.

Chứng kiến Fred ghi bàn, Rangnick ăn mừng khá mạnh mẽ bên ngoài đường pitch. Sau trận đấu, HLV người Đức còn bày tỏ sự bất ngờ: “Về bàn thắng của Fred, tôi đã phải hỏi trợ lý của mình rằng đó có đúng là chân phải của cậu ấy không. Tôi nghĩ Fred chỉ có thể dứt điểm bằng chân trái. Tôi rất mừng cho cậu ấy.”

Chưa hết, ở trận này Rangnick còn trao cơ hội cho những cầu thủ như Van De Beek, Greenwood và tài năng trẻ Elanga. Và những sự thay đổi đó ít nhiều đã đem lại tác dụng.

Sau khi trận đấu khép lại, Rangnick nhanh chóng chạy ra chia vui cùng các học trò và gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ.