Adidas và Team Viewer sẽ giảm tiền tài trợ nếu M.U mất vé dự C1 mùa sau

Việc đang để thất thế trong cuộc đua giành vé tham dự Champions League mùa sau không chỉ khiến M.U nguy cơ mất nhiều trụ cột và mất sức hút trong việc chiêu mộ nhân tài. Quỷ đỏ còn có nguy cơ mất các khoản tiền  tài trợ kếch xù đến từ 2 nhà tài trợ chính là Adidas và Team Viewer.

Trận thua trước Everton tại vòng 32 Ngoại hạng Anh như giọt nước tràn lý cho M.U lúc này. Họ ngày càng xa rời tấm vé dự C1 mùa sau nếu không muốn nói cơ hội cho Ronaldo và các đồng đội chỉ còn trên phương diện lý thuyết..

Hiện United sau 31 trận có 51 điểm, đứng ở vị trí thứ 6 nhưng chỉ ằng điểm với West Ham và hơn về chỉ số phụ. Về lý thuyết cơ hội san bằng 6 điểm với Tottenham có thể san lấp nhưng là rất mong manh khi mà phía trước quỷ đỏ là 1 loạt các ông tướng như: Liverpool, Arsenal, Chelsea chờ sẵn.

mu-thiet-hai-ra-sao-neu-khong-duoc-du-cup-c1-mua-toi1-725x0 (1)

Kịch bản không được dự C1 mùa sau khả năng cao sẽ xảy ra. Và nếu điều này trở thành sự thật, quỷ đỏ sẽ bị giảm uy tín trong việc chiêu mộ các mục tiêu bom tấn, đó là còn chưa kể những nhân sự có tham vọng cao như Ronaldo có thể rời khỏi Old Trafford.

Chưa hết, United sẽ phải đối mặt với cơn bão tài chính nếu mất vé dự C1 mùa sau. Cụ thể họ sẽ bị nhà tài trợ chính Team Viewer khấu trừ 50 triệu bảng. Công ty công nghệ này trước đó đã thay thế Chervolet  tài trợ áo đấu cho M.U với bản hợp đồng trị giá 235 triệu bảng.

Ngoài Team Viewer, một hãng tài trợ chính khác là hãng giày Adidas cũng sẽ cắt gói viện trợ 75 triệu bảng cho M.U. Cách đây vài năm, Quỷ đỏ đã công bố hợp đồng siêu kỷ lục trị giá 750 triệu bảng trong 10 năm với Adidas. Nhưng để nhận được số tiền tối đa trên, MU cũng buộc phải đủ điều kiện tham dự Champions League mỗi mùa.

Rõ ràng M.U đang rất cần một cuộc đại cách mạng vào phiên chợ hè tháng 6 này nếu như không muốn cơn bĩ cực tiếp tục kéo dài.