Luật bóng đá 7 người – TỔNG HỢP và cập nhật luật chơi mới nhất 2021

Cũng giống như bóng đá 11 người, luật bóng đá 7 người cũng có những quy định chặt chẽ từ kích thước sân, số lượng người tham gia, quy định bàn thắng, trọng tài…Với bài viết này, hãy cùng KingFun tìm hiểu chi tiết về luật chơi bóng đá 7 người mới nhất nhé!

Các quy định trong luật bóng đá 7 người – Cập nhật mới nhất

Luật bóng đá 7 người – TỔNG HỢP và cập nhật luật chơi mới nhất 2021

Luật bóng đá 7 người cũng có những quy định chặt chẽ từ kích thước sân, số lượng người tham gia, quy định bàn thắng, trọng tài

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người

Kích thước cầu môn bóng đá 7 người được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang ở 2 bên sân. Đường biên ngang tiêu chuẩn cho sân bóng đá 7 người được kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song. Yêu cầu đường kẻ phải vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m. Khi kẻ cần lưu ý kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

Khu cầu môn đúng với tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng song song đó và đường biên ngang.

Ngoài ra, tiêu chuẩn cầu môn bóng đá 7 người phải được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang được kẻ sẵn và cách đều 2 cột cờ góc. từ cột cờ góc đến cầu môn có khoảng cách 6m.

Khi chọn mua khung thành bóng đá 7 người bạn nên chọn loại có kích thước: 6.0m (dài) x 2.1m (cao) x 0.6m(sâu trên) x 1.6m (sâu dưới). Tùy ngân sách và túi tiền mà bạn nên chọn các chất liệu khung thành bóng đá 7 người cho phù hợp.

 Luật sử dụng bóng trong sân bóng đá 7 người

Dựa vào kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo mà người ta quy định riêng về loại bóng được sử dụng trong bóng đá 7 người.

Loại bóng được quy định trong luật sân bóng đá 7 người tùy thuộc vào độ tuổi cảu các vận động viên đá bóng, cụ thể là các cầu thủ trong sân. Ví dụ bóng sử dụng trong đội hình bóng đá 7 người của độ tuổi thiếu niên là bóng số 4. Với kích thước:

  • Chu vi: Tối đa 66cm và tối thiểu 63,5cm.
  • Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2
  • Trọng lượng: Tối đa 390gr và tối thiểu 350gr.
  • Luật bóng đá 7 người quy định chỉ có trọng tài của trận đấu mới có quyền thay đổi loại bóng khi gặp sự cố.

Về quy định số lượng cầu thủ trong bóng đá 7 người

Luật bóng đá 7 người – TỔNG HỢP và cập nhật luật chơi mới nhất 2021

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân của mỗi đội là 7 hoặc 8 người

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân của mỗi đội là 7 hoặc 8 người. Không hạn chế số lượng thay thế trong mỗi trận. Cầu thủ bị thay ra có thể trở lại sân thi đấu để thay thế cho cầu thủ khác. Tuy nhiên, các cầu thủ chỉ được thay trong phạm vi danh sách đã gửi cho Ban tổ chức trước giờ thi đấu.

Quy định trang phục thi đấu trong sân như thế nào?

Nắm thông tin về luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo rồi bạn cần phải biết thêm quy định về trang phục khi thi đấu. Trang phục phải đảm bảo yếu tố: Các cầu thủ ăn mặc nghiêm chỉnh, đúng đồng phục của đội, thủ môn phải đeo găng tay và đội trưởng phải đeo băng đội trưởng.

Luật bóng đá sân 7 người quy định thời gian thi đấu như thế nào?

Mỗi trận đấu diễn ra trong 2 hiệp và mỗi hiệp thi đấu 15 phút. Giữa hai hiệp có 1 phút dành cho việc đổi sân.

Quy định về việc giao bóng và thả bóng

Trước khi trận đấu bắt đầu thì trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định đội nào được giao bóng trước. Giao bóng được thực hiện tại điểm trung tâm để bắt đầu trận đấu hoặc sau bàn thắng được ghi. Bóng phải được đá sang phần sân đối phương. Đối phương phải đứng cách bóng là 4,5m về phía sân nhà. Khi trận đấu bị dừng lại đột ngột thì phải thả bóng để bắt đầu lại trận đấu tại vị trí trước khi dừng trận đấu.

Luật thi đấu bóng đá mini 7 người đối với quy định bóng trong cuộc và ngoài cuộc

Những trường hợp bóng được coi là ngoài: Hoàn toàn lăn qua vạch sân,  trọng tài cho dừng trận đấu. Còn bóng trong cuộc ở tất cả phần thời gian còn lại

Luật bóng đá 7 người mới nhất trong việc quy định bàn thắng

Bàn thắng được xem là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn, trong giới hạn khung thành và không có hành vi vi phạm luật nào trước đó như việt vị, phạm lỗi, …

Luật bóng đá 7 người – TỔNG HỢP và cập nhật luật chơi mới nhất 2021

Bàn thắng được xem là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn

Quy định phạm lỗi, các hành vi bị thổi còi phạt như ôm, đẩy, kéo, đá, ngáng, cao chân, nhổ nước bọt vào đối phương, chạm tay vào bóng (trừ thủ môn trong vòng cấm địa), hành vi xoạc cũng bị coi là phạm lỗi nếu chạm người đối phương trước khi chạm bóng, chơi bóng với hành vi nguy hiểm và cản trở sự di chuyển của đối phương, ngăn cản thủ môn thả bóng. Nếu như vi phạm các lỗi trên thì sẽ bị thổi phạt đền nếu xảy ra trong vòng cấm địa.

Còn nếu thủ môn bắt bóng do đồng đội chuyền về thì đội bạn sẽ được hưởng phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi.Đối với trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, trọng tài có thể quyết định phạt thẻ. Dùng thẻ vàng để phạt cảnh cáo và thẻ đỏ bị đuổi ra sân, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Khi cầu thủ nhận thẻ đỏ từ trọng tài sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu và bị cấm thi đấu một trận tiếp theo.

Quy định về trọng tài trong bóng đá 7 người

Trọng tài trong các trận đấu bóng đá 7 người có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm khi các cầu thủ gây ra. Áp dụng cả trong lúc trận đấu đang tạm dừng hoặc khi bóng ngoài cuộc.

Nhiệm vụ và quyền hạn của trọng tài chính trong luật bóng đá 7 người mới nhất:

  1. Bảo đảm việc áp dụng đúng và đầy đủ luật Bóng đá 7 người.
  2. Tránh thổi phạt những lỗi vi phạm tạo cơ hội cho đội tuyển vi phạm.
  3. Theo dõi chi tiết diễn biến của trận đấu theo thời gian trận đấu, thời gian đá bù giờ, y tế, cứu thương,…
  4. Được quyền tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu theo luật bóng đá 7 người quy định.
  5. và một số quyền hạn và nghĩa vụ khác.

Thời gian trận đấu trong điều lệ bóng đá 7 người

Theo điều lệ bóng đá 7 người, một trận đấu bóng đá 7 người được chia làm 2 hiệp. Tùy từng độ tuổi của các cầu thủ mà sẽ có thời gian gian khác nhau. Với các cầu thủ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút, các cầu thủ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.

Điều lệ giải bóng đá 7 người cũng quy định giữa 2 hiệp được nghỉ 10 phút.

Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về Luật bóng đá 7 người mới nhất hiện nay đang được áp dụng cho các trận bóng đá 7 nguời trên toàn quốc. Bài viết hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để tai app king fun, bạn có thể xem ngay link tải TẠI ĐÂY.