Huyền thoại Arsenal là Big Fan của Red Bulls

Một chặng đường nhiều năm trôi qua trước khi Curt Mast – người sáng tạo ra mùi vị, và con trai của một nhà sản xuất giấm Wolfenbüttel tìm ra được công thức hoàn hảo cho loại rượu mùi (liqueur) mang hương vị thảo mộc của mình. Để có được một công thức hoàn hảo như hiện tại, có rất nhiều các bản thử đã được tiến hành và phiên bản đầu tiên của Jägermeister là một bản quá ngọt, sau đấy là một phiên bản khác của nó nhưng lại thiếu đi các nốt hương của các loại trái cây họ cam chanh (citrus fruit). Đến năm 1934, phiên bản cuối cùng đã sẵn sàng để đóng chai:

Jägermeister được phối trộn từ 56 loại thảo mộc (herbs) khác nhau, các loại hoa (blossoms), các loại rễ (roots), và trái cây (fruits); nồng độ cồn đạt được ở mức 35% (ABV). Một loại rượu mùi bùng nổ về hương vị lẫn mùi vị đã được Curt Mast tạo ra.

Điều duy nhất vẫn còn thiếu là một cái tên phù hợp vì bản thân Curt Mast là một người đam mê săn bắn, giống như rất nhiều người khác cùng thời, ông đã dành phát minh của mình cho những người thợ săn. Tên “Jägermeister” nổi tiếng ở thị trấn Wolfenbüttel, quê hương của ông do truyền thống săn bắn đã hiện hữu qua hàng thế kỷ và truyền thuyết Hubertus. Nhưng Curt Mast thích cái tên này không chỉ vì ông ta là một thợ săn. Nó cũng hấp dẫn đối tượng mục tiêu của anh ấy. Curt chắc chắn rằng cái tên này sẽ tạo nên một mối quan hệ hợp tác với hội những người săn bắn.

Arsenal-red-bull

Jägermeister được sản xuất tại Đức từ năm 1934 và được bán tại Hoa Kỳ kể từ khi nhà nhập khẩu Sidney Frank ở New York đặt hàng 2.400 chai vào năm 1975. Một loại rượu mùi thảo dược được làm từ “56 loại thảo mộc, hoa, rễ và trái cây khác nhau từ khắp nơi trên thế giới”, theo trang web của công ty, Jägermeister thường được cho là quá mạnh để có thể tự mình nhâm nhi. Thay vào đó, Jägermeister được dùng phổ biến hơn nhiều (bên ngoài nước Đức) dưới dạng của một loại cocktail.

Mặc dù nhiều loại đồ uống được làm bằng Jägermeister, nhưng Jagerbomb là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất. Jagerbomb là một từ ghép mở của Jager, viết tắt của Jägermeister, và bomb, đề cập đến cách một shot Jägermeister được thả vào cốc bia của Red Bull (cái gọi là bắn bomb). Mặc dù nguồn gốc chính xác của Jagerbomb vẫn chưa được xác thực, nhưng chúng đã xuất hiện vào năm 2003 trên các ấn phẩm về ngành công nghiệp nhà hàng và trên các trang web phục vụ đồ uống (F&B).

Jagerbomb ban đầu được nhiều người tin rằng được làm bằng bia (beer) thay vì nước tăng lực (enerrgy drink), nhưng do sự phổ biến của thức uống này vào đầu những năm 2000, sự kết hợp giữa Red Bull và Jägermeister đã trở thành tiêu chuẩn. Các nhân viên pha chế thường chuẩn bị Jagerbomb cho các đơn đặt hàng nhóm lớn trong một “chuyến tàu jager/Jager train”, xếp những chiếc ly nhỏ đầy Red Bull lên quầy bar và cân bằng những chiếc ly shot chứa Jägermeister lên trên chúng trước khi những quả bomb đáp xuống.

Arsenal-red-bull

Huyền thoại của Arsenal, Ray Palour là một big fan của loại đồ uống này, tuy nhiên, với một biến thể khác của nó, Cobra Bomb. Như đã có đề cập ở trên, nhiều người vẫn tin rằng Jagerbomb ban đầu được làm với bia thay vì thức uống bổ sung năng lượng. Cobra mà Ray sử dụng là một dòng Lager beer, để đi sâu hơn thì có vẻ hơi lan man nhưng đây là một dòng beer chứa ít gas hơn rất nhiều các dòng Lager khác, không tạo cảm giác sốc khi uống, mọt số nốt hương trái cây rất nhẹ xuất hiện với mùa lúa mạch tương đối dễ chịu và sảng khoái. Cách pha tương tự như với Jabgerbomb.

Mình có một phiên bản khác mà mình tin rằng nó phù hợp với kiểu party-vibe của người Việt, cách pha tương tự với Cobra Bomb và cũng dễ tìm nguyên liệu tại các cửa hàng tiện lợi. Mật ong (honey) và nước ép cam (orange juice) là một lựa chọn khác để cảm nhận một trải nghiệm mới lạ hơn khi thêm vào.