HIỂU ĐÚNG Gooner là gì? Cách nhận biết một Gonner “CHÂN CHÍNH”?

Có lẽ fan yêu thích môn “thể thao vua” đã không còn xa lạ với thuật ngữ Gooner. Đây là khái niệm dành cho các “fan cứng” của một đội tuyển bóng đá. Vậy thực tế Gooner là gì? Làm thế nào để nhận biết một Gooner “chân chính”? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ này nhé!

Gooner là gì?

Gooner là thuật ngữ để chỉ về người hâm mộ đội bóng Arsenal, hiểu đơn giải đó hội cổ động viên của Pháo Thủ. Nếu như bạn nghe một ai nói tôi là Gooner, bạn sẽ biết người này yêu mến đội bóng của London.

Arsenal được thành lập vào năm 1886, tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 100 hình thành vả phát triển. Arsenal đặt trụ sở tại London, sân vận động chính là Emirates. Từ khi thành lập, Arsenal là câu lạc bộ có nhiều thành tích bậc nhất của bóng đá Anh, đội bóng có thành tích bất bại tốt nhất ở giải vô địch quốc gia của nước này. Người hâm mộ câu lạc bộ Arsenal bắt đầu có tên gọi Gooner từ năm 1980, tên gọi này xuất phát từ biệt danh The Gunners của đội bóng.

HIỂU ĐÚNG Gooner là gì?

Gooner là thuật ngữ để chỉ về người hâm mộ đội bóng Arsenal, hiểu đơn giải đó hội cổ động viên của Pháo Thủ

Gooner là tên gọi dành cho những cổ động viên nhiệt thành, tân tâm luôn đồng hành cùng với câu lạc bộ bóng đá dù họ thành công hay thất bại. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa Gooner và Gunner. Tuy Gooner xuất phát từ Gunner, nhưng ý nghĩa của nó là khác nhau hoàn toàn. Gooner nói về cổ động viên, Gunner là từ dùng nói chính đội bóng. Cụ thể, như chúng ta đã biết câu lạc bộ bóng đá Arsenal có biệt danh là Pháo Thủ, biệt danh này có tên tiếng Anh chính là The Gunners.

Arsenal là câu lạc bộ luôn sở hữu lượng lớn cổ động viên, trong giai đoạn đầu những năm 2000 đội bóng này luôn có lượng người hâm mộ đứng thứ 3 các câu lạc bộ bóng đá thế giới. Mùa giải 2014 – 2015, lượng cổ động viên của Arsenal đông thứ 5 thế giới. Như vậy có thể thấy, Gooner luôn rất đông và với lối chơi đẹp mắt như hiện tại chắc chắn tương lai số cổ động viên của Pháo Thủ sẽ còn tăng thêm nữa.

Như thế nào là Gooner chân chính?

Những thông tin do KingFun chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ về gooner là gì. Vậy, như thế nào sẽ được nhận định là gooner chân chính? Rất khó có thể diễn tả được gooner chân chính là như thế nào. Nhất là khi gooner được dùng để nói về một lượng Fan hâm mộ nhất định. Theo đó, quy chuẩn của quy định chân chính rất khó xác định vì tình yêu của mỗi người với đội tuyển của họ là không thể nào đong đếm được. Nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào một số quy chuẩn nhằm xác định được đâu sẽ là gooner chân chính.

Tình yêu dành cho CLB Arsenal

HIỂU ĐÚNG Gooner là gì?

Điều mà một gooner chân chính cần biết đó là cần phải hiểu và nắm rõ các đặc trưng của đội tuyển mà mình yêu thích nhất

Trước tiên để nhận biết được Fan chân chính đó thì cần phải hiểu gooner là gì và tình yêu mà họ dành cho Câu lạc bộ Arsenal. Trong trường hợp thiếu đi 2 yếu tố này thì chắc chắn rằng họ không phải là gooner chân chính. Theo đó, chỉ người thực sự yêu mến đội tuyển Arsenal khi đó mới dành thời gian tìm hiểu về mọi thông tin xoay quanh Câu lạc bộ bóng đá này. Điều mà một gooner chân chính cần biết đó là cần phải hiểu và nắm rõ các đặc trưng của đội tuyển mà mình yêu thích nhất.

Cách thể hiện tình yêu với đội tuyển

Tiếp đến là cần phải biết được cách thể hiện tình yêu của mình với đội tuyển. Cũng có rất nhiều người không ngần ngại thể hiện tình yêu. Họ đã phải săn vé hoặc đến xem bằng được các trận đấu của các cầu thủ cũng như Câu lạc bộ bóng đá mình yêu thích. Hoặc ngay trên các trang mạng xã hội, họ cũng thể hiện tình yêu của mình với Câu lạc bộ đó.

Trung thành với “tình yêu” của mình

Điểm cuối cùng của gooner chân chính đó là họ sẽ luôn luôn trung thành với tình yêu cũng như sự lựa chọn của bản thân. Cũng đã có không ít người, trong thời gian đầu hâm mộ Arsenal, tuy nhiên chỉ được một thời gian thì đã chuyển sang yêu thích Câu lạc bộ bóng đá khác. Đối với những người như vậy sẽ không được gọi là gooner.

HIỂU ĐÚNG Gooner là gì?

Điểm cuối cùng của gooner chân chính đó là họ sẽ luôn luôn trung thành với tình yêu cũng như sự lựa chọn của bản thân

Phong độ thi đấu cùng với các thành tích nổi bật, không khó để hiểu tại sao Câu lạc bộ Arsenal lại có nhiều Fan hâm mộ. Lối chơi fair play vô cùng tinh tế, đẹp mắt đã chinh phục được hàng vạn người hâm mộ. Chắn chắn gooner chân chính sẽ luôn tôn trọng các cầu thủ mà họ yêu quý ngay cả trên sân cỏ và ngoài đời sống thực của họ.

Gonner chân chính có đặc điểm gì?

Với tình yêu, cách Gooner dành cho Pháo Thủ có khá nhiều nhà bình luận, nhà báo và chuyên gia phân tích dành lời cho hội cổ động viên của  đội bóng này. Dù hội cổ động viên luôn có biến động, nhưng Gooner vẫn có những chất rất riêng. Trong đó cần kể tới một số đặc điểm sau.

  • Tôn trọng lối chơi cống hiến: Với Gooner, họ yêu quý câu lạc bộ không phải vì các danh hiệu mà chính là lối chơi cống hiến của Arsenal. Do đó, trong thời điểm nào thì chỉ cần Pháo Thủ vẫn chơi bóng là chính mình là vẫn cứ mãi yêu.
  • Lặng lẽ với màu sắc riêng: Gooner không xuất hiện với sự ồn ào, họ luôn xuất hiện trên khán đài với màu áo đỏ, trắng truyền thống để cổ vũ cho các cầu thủ.
  • Luôn bình tĩnh, điềm đạm: Gooner không bao giờ gây xô xát hay có những cuộc khẩu chiến trên các cộng đồng, diễn đàn dù đội bóng của họ bị các fans của đội khác giễu cợt khi thua trận.

Lời kết

Với những thông tin trên, KingFun hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi “Gooner là gì?” và biết cách nhận biết một Gooner chân chính. Để tai king fun apk, bạn có thể truy cập nhanh link tải TẠI ĐÂY.