Fan Arsenal tự hào vì Buyako Saka đá ngày càng khét lẹt

Cái này do Stillman nói, mình copy lại: “sự khác biệt giữa các cầu thủ trẻ của Arsenal và cầu thủ già là độ đa dạng trong lối chơi. Martinelli, Esr hay Saka đều vừa có thể lùi về đập nhả, vừa xử lý với bóng vừa thoát xuống sau hàng thủ. Còn Auba chỉ muốn chạy chỗ, Laca chỉ muốn phối hợp, Pepe chỉ muốn xử lý với bóng. Thế nên đối thủ gặp khó hơn nhiều khi gặp cầu thủ trẻ của mình.”

Giờ mấy cầu thủ trẻ của mình còn được rèn thêm kĩ năng xử lý 1v1, nhấp nhả, nhứ nhứ nên càng ngày càng hay và hất mấy ông già một màu đi mất tiêu luôn.

Còn riêng Saka thì hồi trước mình luôn nghĩ nó dưới trình Foden và Sancho khá nhiều, nhưng giờ thì chắc cũng phần nào đó tạm gọi là chung mâm đi. Chủ yếu do mentality của nó xịn quá. Foden thì hay ăn chơi, Sancho thì có vẻ vẫn đang hồi phục sau quả pen Euro với lại thích nghi giải mới.

saka-arsenal-lahm

Ngoài lề phát nữa thì thằng CHO mà không bèo nhèo hậu trường, chỉ lo đá bóng thì giờ nó đã lên hàng của bọn Foden, Sancho này rồi.

Saka khét lẹt thật, mấy pha này đúng kiểu ao chình, trình WL như Robben ấy. Mà tốc độ đi bóng thì không ai bằng Robben đc, cu e này là mài dũa tập luyện mà lên trình. Dấp dứ dập nhả đúng bài là qua người. Sút cũng cực tốt nữa. Quả đầu xỏ háng 2 hậu về mà bóng vấn vào lưới, quả sau sút đập đất hiểm hóc ko cho thủ môn có cơ hội cản phá luôn. Khen mấy hôm nay chưa hết.

saka-arsenal-lahm

Có lẽ Arsenal đang cố khai thác tốt nhất trường hợp này. Chắc chắn là chỉ mượn, và chỉ trả một phần lương, Barca chịu phần còn lại.

Coutinho về sẽ làm dày lên hàng tiền vệ Arsenal và hỗ trợ cho Saka, đem lại nhiều kinh nghiệm, đồng thời anh có thể chơi như trung phong giả, trong trường hợp tình hình Auba xấu đi, và Arsenal chưa kịp mua hoặc mượn một tiền đạo đẳng cấp cao.

Trước Arteta có đề cập tới vụ “đổi số” trong nhịp độ chơi bóng ở Gabi còn với trường hợp của Saka là một trong những trường hợp nhảy số tự nhiên nhất từ khi mới debut. Nhiều pha khựng lại rồi tăng tốc, chuyển hướng xem sướng mắt thật sự. Lâu lắm rồi Arsenal mới có một cầu thủ chạy cánh chất lượng như thế.