THỜI GIAN 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Được tính như thế nào?

Thời gian thi đấu bóng đá được quy định theo luật bóng đá. Tuy nhiên, mỗi hình thức bóng đá lại có quy định khác nhau về thời gian. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Được quy định như thế nào? Tính bù giờ như thế nào? Hãy cùng KingFun tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Thực tế 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng đá 11 người

Theo quy định, mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp có 45 phút chưa kể thời gian bù vào những tình huống bóng chết. Thời gian này gọi là bù giờ, nó tùy vào quyết định của trọng tài, các vua áo đen sẽ đưa ra số phút bù giờ dựa trên thời gian trận đấu bị tạm hoãn vì bất kỳ lý do gì.

THỜI GIAN 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Được tính như thế nào?

Mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp có 45 phút chưa kể thời gian bù

Sau mỗi hiệp đấu chính thức, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi 15 phút, khoảng thời gian đủ để phục hồi phần nào và cũng đủ để bàn bạc chiến thuật.

Tại các giải đấu cúp và buộc phải phân định thắng thua thì nếu kết quả của thời gian thi đấu chính thức 2 đội bất phân thắng bại, thì tùy điều lệ giải mà trọng tài sẽ cho 2 đội đá thêm hiệp phụ hoặc vào thẳng loạt sút luân lưu.

Thời gian thi đấu của trận bóng đá 9 người là bao nhiêu phút?

Là một thể thức bóng đá phong trào đang dần lớn mạnh tại Việt Nam, có một số trận bóng đá sân 9 người thi đấu giống y hệt bóng đá 11 người về luật lệ và cả thời gian mỗi hiệp.

Nhưng hầu hết ở các giải đấu được tổ chức ở sân 9 người thì ban tổ chức thường quy định mỗi trận đấu sẽ diễn ra với 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 35p chưa kể thời gian bù giờ, nhưng thời gian bù giờ chỉ thường là 1-2 phút chứ không nhiều như trong bóng đá 11 người.

Vì thời gian thi đấu ngắn hơn nên dẫn đến việc các hiệp phụ sẽ không được diễn ra. Nếu như buộc phải phân định thắng thua thì mọi chuyện sẽ được giải quyết trên chấm phạt đền. Thời gian cho loạt đấu súng này cũng khoảng 5-10 phút.

Các trận bóng 9 người thường là các giải phong trào hoặc giao hữu, nên quy định về giờ giấc cũng không quá khắt khe thành ra thời gian nghỉ của các cầu thủ có thể nhiều hơn đôi chút so với bóng đá 11 người.

Như vậy tổng cộng một trận thi đấu bóng đá sân 9 người sẽ dao động trong khoảng từ 90 phút, chỉ bằng thời gian thi đấu chính thức của bóng đá 11 người mà thôi.

1 trận bóng đá 7 người bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 7 người quy định:

 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
 • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

1 trận bóng đá trên sân thi đấu 5 người kéo dài bao lâu?

THỜI GIAN 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Được tính như thế nào?

Thời gian thi đấu bóng đá 5 người phụ thuộc vào từng độ tuổi tham gia

1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút – Thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 5 người quy định:

 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
 • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

Một số quy định về thời gian bù giờ và hiệp phụ

Bên cạnh “Thời gian 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?”, thì các trận đấu cũng thường xảy ra những hiệp đấu phụ, đá bù giờ. Vậy quy định bù giờ và đá hiệp phụ như thế nào?

Quy định về thời gian bù giờ của trận đấu

Sau mỗi hiệp đá chính sẽ có thêm thời gian bù giờ. Thời gian đá bù giờ được xác định bằng tổng thời gian xảy ra những tình huống khiến trận đấu phải tạm hoãn trong lúc thi đấu chính thức. Chẳng hạn:

 • Thay cầu thủ dự bị.
 • Tình huống bóng chết trong lúc thi đấu.
 • Cầu thủ mắc lỗi khiến trận đấu tạm dừng lại.
 • Chăm sóc và đưa cầu thủ chấn thương ra khỏi sân.
 • Một số sự cố khác khiến trận đấu phải tạm hoãn

Thời gian đá bù giờ sẽ được tổng hợp lại ở cuối mỗi hiệp đấu. Trọng tài chính là người quyết định thời gian bù giờ diễn ra bao lâu và thông thường sẽ không kéo dài hơn 6 phút.

Quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ

Ở những giải đấu lớn có thể thức loại trực tiếp, nếu sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức nhưng vẫn chưa xác định được thắng bại thì sẽ tiếp tục bước vào hai hiệp đá phụ.

THỜI GIAN 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Được tính như thế nào?

Thời gian cho mỗi hiệp phụ là 15 phút, không có nghỉ giữa giờ và bù giờ

Thời gian cho mỗi hiệp phụ là 15 phút, không có nghỉ giữa giờ và bù giờ. Tương tự như hai hiệp đá chính, sau khi kết thúc hiệp phụ thứ nhất, hai đội sẽ thay đổi vị trí khung thành cho nhau.

Như vậy, một trận bóng đá có thể kéo dài đến 120 phút nếu xảy ra tình huống đá hiệp phụ. Trường hợp sau khi kết thúc 30 phút đá hiệp phụ những vẫn chưa có được kết quả thắng bại, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu ở chấm 11 mét.

Quy định về thời gian hội ý

Trong mỗi hiệp thi đấu, mỗi đội sẽ có quyền được hội ý duy nhất 1 lần trong vòng 1 phút và cần phải tuân thủ các điều sau:

 • Đội bóng chỉ được hội ý khi đang khống chế bóng (được quyền đá biên, đá phạt).
 • Chỉ có Huấn luyện viên mới được quyền yêu cầu hội ý 1 phút qua thư ký bấm giờ trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu. Nếu huấn luyện viên muốn góp ý cho đội bóng của mình thì chỉ được đứng ở đường biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.
 • Trong thời gian hội ý các cầu thủ đang đá chỉ được phép tập trung trong sân và người bên ngoài cũng không được vào sân.
 • 1 phút hội ý sẽ đổi thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu.

Bóng đá là môn thể thao đầy kịch tính và hấp dẫn. Đặc biệt trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, luôn làm cho người xem đầy hồi hộp.

Lời kết`

Với những thông tin trên, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “1 trận bóng đá bao nhiêu phút?”. Đồng thời, tìm hiểu thêm quy định về thời gian thi đấu bóng đá. Để dowload king fun, bạn có thể tải trực tiếp TẠI ĐÂY.